Tom Yam - Món cay độc đáo của người dân Thái Lan

Nhắc đến ẩm thực Thái, người ta nghĩ ngay đến vị cay, nóng và một trong những món đặc trưng nhất là Tom Yam.


Vị cay của món ăn Thái được tạo nên chủ yếu bởi ớt và tỏi. Tuy nhiên, trong món Thái, vị cay còn được hòa trộn một cách khéo léo với các hương vị khác như vị mặn và vị chua. Vị hài hòa chua cay mặn ngọt của món ăn Thái ngày càng được nhiều người yêu thích.

Tom Yam – món canh chua của người Thái là một trong những món ăn được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Tom Yam được coi là món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái bởi hương vị của nó. Vị chua – cay – mặn được hòa quyện trong món ăn này, mà nổi bật nhất là vị cay. Chính vị cay đó đã làm nên hương vị đặc biệt của Tom Yam.

KinhNghiemDuLich.org   Tom Yam mon cay doc dao cua nguoi dan Thai Lan

Thông thường, Tom Yam được nấu bởi các loại hải sản như tôm, mực… nên có vị mặn và ngọt của nước dùng rất tự nhiên. Bên cạnh đó, nhìn bát Tom Yam, bạn sẽ phải giật mình bởi một lượng lớn các gia vị cay như ớt, riềng, sả… Và một trong những gia vị không thể thiếu làm nên hương vị rất đặc trưng của món này đó là lá chanh. Vị cay đến nóng rẫy của ớt, vị cay nồng của riềng, vị cay tê tê của sả và vị cay the, hơi hăng hắc của lá chanh, tất cả đã làm nên hương vị cay độc đáo cho món Tom Yam.

Cay và nóng nhưng lại khiến người thưởng thức rất yêu thích. Với những người thích ăn cay thì món này cũng khiến bạn phải xuýt xoa. Còn với những ai không chịu được cay thì có lẽ, món này không thích hợp lắm bởi khi ăn bạn sẽ giàn giụa nước mắt bởi vị cay xé lưỡi của nó. Cũng vì quá cay nên các nhà hàng Thái ở Việt Nam hoặc các khu du lịch đã phải giảm bớt vị cay của món Tom Yam truyền thống nhằm giúp thực khách nước ngoài dễ ăn hơn.

Vị cay đặc biệt đã làm nên một món ăn thú vị trong ẩm thực Thái. Và vị cay ấy đã chiếm lĩnh trái tim của tất cả những thực khách sành ăn trên thế giới. Chính vị cay, nóng độc đáo của món Thái đã khiến ẩm thực Thái trở thành một trong những nền ẩm thực có ảnh hưởng sâu rộng đến các quốc gia khác.

Những dòng tin khác:
>> Sự thật về quốc gia vĩ đại mang tên Atlantis.
>> Mạo hiểm cùng núi Fitz Roy
>> Có nỗi nhớ mang tên Ban Mê
>> Những bể bơi đẹp nhất thế giới
>> Singapore - Hồi ức chuyến đi

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Tom Yam - Mon cay doc dao cua nguoi dan Thai Lan


Nhac den am thuc Thai, nguoi ta nghi ngay den vi cay, nong va mot trong nhung mon dac trung nhat la Tom Yam.


Vi cay cua mon an Thai duoc tao nen chu yeu boi ot va toi. Tuy nhien, trong mon Thai, vi cay con duoc hoa tron mot cach kheo leo voi cac huong vi khac nhu vi man va vi chua. Vi hai hoa chua cay man ngot cua mon an Thai ngay cang duoc nhieu nguoi yeu thich.

Tom Yam – mon canh chua cua nguoi Thai la mot trong nhung mon an duoc nhieu nguoi biet den va ua chuong. Tom Yam duoc coi la mon an dac trung cua am thuc Thai boi huong vi cua no. Vi chua – cay – man duoc hoa quyen trong mon an nay, ma noi bat nhat la vi cay. Chinh vi cay do da lam nen huong vi dac biet cua Tom Yam.

KinhNghiemDuLich.org   Tom Yam mon cay doc dao cua nguoi dan Thai Lan

Thong thuong, Tom Yam duoc nau boi cac loai hai san nhu tom, muc… nen co vi man va ngot cua nuoc dung rat tu nhien. Ben canh do, nhin bat Tom Yam, ban se phai giat minh boi mot luong lon cac gia vi cay nhu ot, rieng, sa… Va mot trong nhung gia vi khong the thieu lam nen huong vi rat dac trung cua mon nay do la la chanh. Vi cay den nong ray cua ot, vi cay nong cua rieng, vi cay te te cua sa va vi cay the, hoi hang hac cua la chanh, tat ca da lam nen huong vi cay doc dao cho mon Tom Yam.

Cay va nong nhung lai khien nguoi thuong thuc rat yeu thich. Voi nhung nguoi thich an cay thi mon nay cung khien ban phai xuyt xoa. Con voi nhung ai khong chiu duoc cay thi co le, mon nay khong thich hop lam boi khi an ban se gian giua nuoc mat boi vi cay xe luoi cua no. Cung vi qua cay nen cac nha hang Thai o Viet Nam hoac cac khu du lich da phai giam bot vi cay cua mon Tom Yam truyen thong nham giup thuc khach nuoc ngoai de an hon.

Vi cay dac biet da lam nen mot mon an thu vi trong am thuc Thai. Va vi cay ay da chiem linh trai tim cua tat ca nhung thuc khach sanh an tren the gioi. Chinh vi cay, nong doc dao cua mon Thai da khien am thuc Thai tro thanh mot trong nhung nen am thuc co anh huong sau rong den cac quoc gia khac.

Nhung dong tin khac:
>> Su that ve quoc gia vi dai mang ten Atlantis.
>> Mao hiem cung nui Fitz Roy
>> Co noi nho mang ten Ban Me
>> Nhung be boi dep nhat the gioi
>> Singapore - Hoi uc chuyen di

Hay chia se hinh anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban bien tap KinhNghiemDuLich.org dang tai len Cong thong tin So tay du lich va kham pha cho dong dao ban doc duoc tham khao va chia se nhung cam xuc cua chinh minh.

Tom Yam - Món cay độc đáo của người dân Thái Lan

Nhắc đến ẩm thực Thái, người ta nghĩ ngay đến vị cay, nóng và một trong những món đặc trưng nhất là Tom Yam.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá