Cafe Hi Lạc Trà Lầu

Nằm khiêm tốn ở một góc phố nhỏ khá yên tĩnh, Hi Lạc trà lầu không có một mặt tiền ấn tượng.


Cafe Hi Lạc Trà Lầu

Chỉ có một chiếc đèn lồng đỏ, và tấm biển ghi tên quán bằng tiếng Hán nằm nép mình trong bóng tối của mái hiên. Nhưng chỉ cần bước qua ngưỡng cửa, đi trên những bậc thang được trang trí bằng những chiếc ô và những hộp đựng chè cũ, bạn đã có thể được lôi cuốn bởi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Cafe Hi Lạc Trà LầuCafe Hi Lạc Trà Lầu

Nội thất của quán được tạo nên bởi hai màu chủ đạo, cũng là hai màu đặc trưng cho nền văn hóa Trung Hoa: đỏ và đen. Những bộ bàn ghế chỉ cho hai hoặc bốn người ngồi bằng gỗ màu đen, nệm đỏ. Rải rác quanh chỗ ngồi là những con búp bê Trung Hoa, những bức tranh thủy mặc, những bức thư họa lồng trong khung kính.

Cafe Hi Lạc Trà Lầu

Toàn bộ ánh sáng của ngôi quán đều tỏa ra từ những chiếc đèn lồng bằng lụa với đủ các hình dáng, đèn quả dưa, đèn tròn, đèn lục lăng,... những cột trụ tưởng như thô vướng giữa nhà được tận dụng để biến thành những mái lá, lều cỏ rất thanh nhã, gợi phong vị của những quán trà cổ xưa khi Kinh Kha dừng chân bên bờ sông Dịch, nâng lên tay bát nước thơm vương vấn.

Dù bạn ngồi đâu, lọt vào trong tầm mắt bạn cũng là dăm ba chữ Nho đen được viết trên những mảng gỗ mô phỏng hình chiếc lá phong đỏ của đỉnh Hương Sơn, chữ Ân, chữ Phẩm, chữ Nhân,... mỗi con chữ đều gợi cho bạn chút suy tư, ngẫm nghĩ.
Cafe Hi Lac Tra Lau


Nam khiem ton o mot goc pho nho kha yen tinh, Hi Lac tra lau khong co mot mat tien an tuong.


Cafe Hi Lac Tra Lau

Chi co mot chiec den long do, va tam bien ghi ten quan bang tieng Han nam nep minh trong bong toi cua mai hien. Nhung chi can buoc qua nguong cua, di tren nhung bac thang duoc trang tri bang nhung chiec o va nhung hop dung che cu, ban da co the duoc loi cuon boi het bat ngo nay den bat ngo khac.

Cafe Hi Lac Tra LauCafe Hi Lac Tra Lau

Noi that cua quan duoc tao nen boi hai mau chu dao, cung la hai mau dac trung cho nen van hoa Trung Hoa: do va den. Nhung bo ban ghe chi cho hai hoac bon nguoi ngoi bang go mau den, nem do. Rai rac quanh cho ngoi la nhung con bup be Trung Hoa, nhung buc tranh thuy mac, nhung buc thu hoa long trong khung kinh.

Cafe Hi Lac Tra Lau

Toan bo anh sang cua ngoi quan deu toa ra tu nhung chiec den long bang lua voi du cac hinh dang, den qua dua, den tron, den luc lang,... nhung cot tru tuong nhu tho vuong giua nha duoc tan dung de bien thanh nhung mai la, leu co rat thanh nha, goi phong vi cua nhung quan tra co xua khi Kinh Kha dung chan ben bo song Dich, nang len tay bat nuoc thom vuong van.

Du ban ngoi dau, lot vao trong tam mat ban cung la dam ba chu Nho den duoc viet tren nhung mang go mo phong hinh chiec la phong do cua dinh Huong Son, chu An, chu Pham, chu Nhan,... moi con chu deu goi cho ban chut suy tu, ngam nghi.

Cafe Hi Lạc Trà Lầu

Nằm khiêm tốn ở một góc phố nhỏ khá yên tĩnh, Hi Lạc trà lầu không có một mặt tiền ấn tượng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá