Padme

Một góc của hạnh phúc Để lại phía sau lưng những ồn ã của đời thường, vượt qua phía bên kia của bức tường kính trong veo, là một thế giới của sự tĩnh lặng, an nhiên và đầy thoát ngộ.


Là tầng một, với không khí ấm cúng, gần gũi và dễ chịu, nhưng không quá xô bồ. Vẫn là những thanh âm của Thiền, vẫn là ấm trà con, vẫn những cây cảnh nhỏ bé xung quanh, một chiếc laptop, một buổi chiều mùa đông se se lạnh, cũng đủ để người ta có thể chăm lo cho công việc, mà vẫn cảm thấy dễ chịu như được vuốt ve bằng những cảm giác thật hiền. Như một cái nắm tay, một nụ cười thân thiện…

Là tầng hai, với không gian đậm chất Thiền, những buổi học về Khí công, Thiền và Đạo chủ yếu diễn ra nơi đây. Yên tĩnh với những chiêm nghiệm sâu sắc trong lòng, tư duy của bạn sẽ mở ra hết mình, chào đón hân hoan những cảm giác rất khác với khói bụi ngoài kia, là những rộng lớn của những điều mà ta chưa giác ngộ được, là những nhỏ bé của những gì mà ta đã bỏ qua. Tại chính nơi đây, Padme như một chiếc gương soi, để những ai đi qua, cũng phải dừng lại và nghĩ về mình, về gia đình, về người thân, về những gì mà chúng ta đã trải qua bằng một thái độ khoan dung nhất. Vì sao bạn biết không ? Vì khi đã giác ngộ được chính bản thân mình, người ta sẽ sống vị tha hơn…

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Padme

Là tầng thượng, với cảm giác lâng lâng và bồng bềnh khi ngồi trên mặt kiếng, ngắm nhìn những chú cá bé nhỏ và hồn nhiên tung tăng trong cuộc sống. Mặc cho sóng gió, mặc cho mưa giông, những sinh linh bé nhỏ ấy và thiên nhiên nơi đây, đá sỏi nơi này vẫn hết mình vì những nghĩa vụ của cuộc sống, vì mỗi ai trong chúng ta, khi sinh ra đều gánh lên mình một trách nhiệm rất cao cả. Cái trách nhiệm ấy, nhẹ bẫng như lông hồng mà rộng lớn như bầu trời, chính là sứ mệnh làm đẹp cho cuộc sống, và sẻ chia những gì bình yên nhất cho mọi người.

Mà hình như, Padme cũng sinh ra vì sứ mệnh ấy ?

Trở lại với đời thường đằng sau lớp kính, bước chân ra cổng, người ta sẽ có cảm giác bị sự an nhiên níu kéo, và khi thực sự đã rời xa, sẽ lại khao khát được một lần bình yên như thế nữa, như thế…Đó cũng là lý do mà tại sao, sinh nhật một người anh, tôi đã dành tặng cho anh một món quà mà tôi cho rằng thật sự có ý nghĩa, dẫn anh đến quán trà Padme, 285/188 Cách Mạng Tháng Tám, và say mê kể cho nhau nghe về những hy vọng, ước mơ và khoảnh khắc đáng nhớ của đời mình.

Tôi sẽ lại đến, lần thứ 2, thứ 3, và mãi mãi sau này cho đến lúc thôi không còn thèm khát sự bình yên nữa. Mà con người thì có bao giờ ngưng thèm khát khái niệm ấy đâu, thế nên, tôi sẽ không bao giờ quên được cái khoảnh khắc đầu tiên rẽ vào một con hẻm, rướn người lên khỏi những dòng người đang tấp nập đi qua, thấy lấp ló một tấm bảng giản dị và một ngôi nhà nhỏ nép mình, chỉ thế thôi mà đã cảm thấy rất dễ chịu. Và nhủ thầm, Padme đây rồi….

Địa chỉ : 285/188 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, Hồ Chí Minh
Điện thoại : 08 4495964
Padme


Mot goc cua hanh phuc De lai phia sau lung nhung on a cua doi thuong, vuot qua phia ben kia cua buc tuong kinh trong veo, la mot the gioi cua su tinh lang, an nhien va day thoat ngo.


La tang mot, voi khong khi am cung, gan gui va de chiu, nhung khong qua xo bo. Van la nhung thanh am cua Thien, van la am tra con, van nhung cay canh nho be xung quanh, mot chiec laptop, mot buoi chieu mua dong se se lanh, cung du de nguoi ta co the cham lo cho cong viec, ma van cam thay de chiu nhu duoc vuot ve bang nhung cam giac that hien. Nhu mot cai nam tay, mot nu cuoi than thien…

La tang hai, voi khong gian dam chat Thien, nhung buoi hoc ve Khi cong, Thien va Dao chu yeu dien ra noi day. Yen tinh voi nhung chiem nghiem sau sac trong long, tu duy cua ban se mo ra het minh, chao don han hoan nhung cam giac rat khac voi khoi bui ngoai kia, la nhung rong lon cua nhung dieu ma ta chua giac ngo duoc, la nhung nho be cua nhung gi ma ta da bo qua. Tai chinh noi day, Padme nhu mot chiec guong soi, de nhung ai di qua, cung phai dung lai va nghi ve minh, ve gia dinh, ve nguoi than, ve nhung gi ma chung ta da trai qua bang mot thai do khoan dung nhat. Vi sao ban biet khong ? Vi khi da giac ngo duoc chinh ban than minh, nguoi ta se song vi tha hon…

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Padme

La tang thuong, voi cam giac lang lang va bong benh khi ngoi tren mat kieng, ngam nhin nhung chu ca be nho va hon nhien tung tang trong cuoc song. Mac cho song gio, mac cho mua giong, nhung sinh linh be nho ay va thien nhien noi day, da soi noi nay van het minh vi nhung nghia vu cua cuoc song, vi moi ai trong chung ta, khi sinh ra deu ganh len minh mot trach nhiem rat cao ca. Cai trach nhiem ay, nhe bang nhu long hong ma rong lon nhu bau troi, chinh la su menh lam dep cho cuoc song, va se chia nhung gi binh yen nhat cho moi nguoi.

Ma hinh nhu, Padme cung sinh ra vi su menh ay ?

Tro lai voi doi thuong dang sau lop kinh, buoc chan ra cong, nguoi ta se co cam giac bi su an nhien niu keo, va khi thuc su da roi xa, se lai khao khat duoc mot lan binh yen nhu the nua, nhu the…Do cung la ly do ma tai sao, sinh nhat mot nguoi anh, toi da danh tang cho anh mot mon qua ma toi cho rang that su co y nghia, dan anh den quan tra Padme, 285/188 Cach Mang Thang Tam, va say me ke cho nhau nghe ve nhung hy vong, uoc mo va khoanh khac dang nho cua doi minh.

Toi se lai den, lan thu 2, thu 3, va mai mai sau nay cho den luc thoi khong con them khat su binh yen nua. Ma con nguoi thi co bao gio ngung them khat khai niem ay dau, the nen, toi se khong bao gio quen duoc cai khoanh khac dau tien re vao mot con hem, ruon nguoi len khoi nhung dong nguoi dang tap nap di qua, thay lap lo mot tam bang gian di va mot ngoi nha nho nep minh, chi the thoi ma da cam thay rat de chiu. Va nhu tham, Padme day roi….

Dia chi : 285/188 Cach Mang Thang 8, Quan 10, Ho Chi Minh
Dien thoai : 08 4495964

Padme

Một góc của hạnh phúc Để lại phía sau lưng những ồn ã của đời thường, vượt qua phía bên kia của bức tường kính trong veo, là một thế giới của sự tĩnh lặng, an nhiên và đầy thoát ngộ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá