Những Danh Từ Chung

Spaghetti, pizza, gelato... đã trở thành những danh từ chung quen thuộc, cũng như món ngon Ý đã trở thành một phần không thể thiếu trong kho tàng ẩm thực của nhân loại.


Những Danh Từ Chung

Là một quốc gia ở vùng Địa Trung Hải, Ý được biết đến như một đất nước độc đáo với các di tích lịch sử, các thắng cảnh nổi tiếng và rất nhiều di sản văn hóa thế giới. Những địa điểm du lịch tại Ý dường như luôn là sự kết hợp của thực tế và huyền thoại. ẩm thực Ý cũng rất đa dạng với những món ăn đã trở thành những danh từ chung, vang danh thế giới như spaghetti, pizza, gelato...Gelato là một loại kem Ý được làm từ sữa và đường và một số hương vị khác. Từ "gelato" trong tiếng Ý có nghĩa là "đông lạnh".

Gelato thường được chế biến từ trái cây tươi hoặc các nguyên liệu khác như sôcôla (sôcôla nguyên chất, sôcôla miếng, hương vị nấm truffle...), hạt dẻ, kẹo hoặc bánh bích quy. Theo truyền thống thì kem làm từ sữa bắt nguồn từ phía Bắc nước Ý trong khi kem làm từ trái cây và nước thì bắt nguồn từ những vùng nóng hơn ở phía Nam nước Ý và vùng Sicily.

Giống như các loại kem cao cấp khác, gelato là sự kết hợp các nguyên liệu cao cấp với sữa, kem, sữa đậu nành hoặc nước. Gelato thường được làm hoàn toàn từ sữa, chứa khoảng 3-4% chất béo và được thêm kem vào để gia tăng độ mịn.

Những ngày nắng nóng, thưởng thức một ly kem gelato mát lạnh trong không khí miền nhiệt đới, miếng kem cứ tan dần trong miệng, béo và ngon lạ thường!
Nhung Danh Tu Chung


Spaghetti, pizza, gelato... da tro thanh nhung danh tu chung quen thuoc, cung nhu mon ngon Y da tro thanh mot phan khong the thieu trong kho tang am thuc cua nhan loai.


Nhung Danh Tu Chung

La mot quoc gia o vung Dia Trung Hai, Y duoc biet den nhu mot dat nuoc doc dao voi cac di tich lich su, cac thang canh noi tieng va rat nhieu di san van hoa the gioi. Nhung dia diem du lich tai Y duong nhu luon la su ket hop cua thuc te va huyen thoai. am thuc Y cung rat da dang voi nhung mon an da tro thanh nhung danh tu chung, vang danh the gioi nhu spaghetti, pizza, gelato...Gelato la mot loai kem Y duoc lam tu sua va duong va mot so huong vi khac. Tu "gelato" trong tieng Y co nghia la "dong lanh".

Gelato thuong duoc che bien tu trai cay tuoi hoac cac nguyen lieu khac nhu socola (socola nguyen chat, socola mieng, huong vi nam truffle...), hat de, keo hoac banh bich quy. Theo truyen thong thi kem lam tu sua bat nguon tu phia Bac nuoc Y trong khi kem lam tu trai cay va nuoc thi bat nguon tu nhung vung nong hon o phia Nam nuoc Y va vung Sicily.

Giong nhu cac loai kem cao cap khac, gelato la su ket hop cac nguyen lieu cao cap voi sua, kem, sua dau nanh hoac nuoc. Gelato thuong duoc lam hoan toan tu sua, chua khoang 3-4% chat beo va duoc them kem vao de gia tang do min.

Nhung ngay nang nong, thuong thuc mot ly kem gelato mat lanh trong khong khi mien nhiet doi, mieng kem cu tan dan trong mieng, beo va ngon la thuong!

Những Danh Từ Chung

Spaghetti, pizza, gelato... đã trở thành những danh từ chung quen thuộc, cũng như món ngon Ý đã trở thành một phần không thể thiếu trong kho tàng ẩm thực của nhân loại.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá