Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju

Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju


Với người Hàn Quốc, rượu và bánh gạo không phải là thức ăn, đồ uống thông thường. Chúng là một phần của văn hóa truyền thống đã tồn tại từ bao đời.

Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju
Bánh gạo cay truyền thống Hàn Quốc

Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju
Bánh gạo Hàn Quốc

Mỗi gia đình đều có những công thức làm rượu bí mật, được chuẩn bị theo nghi thức riêng biệt thể hiện sự thành kính với ông bà tổ tiên hoặc để chào mừng những vị khách quan trọng của gia đình. Cũng vậy, bánh gạo Hàn Quốc là một món ăn đặc biệt không thể thiếu trong các dịp ăn mừng và nghi lễ truyền thống.

Cả rượu cũng như các loại bánh đều được làm từ gạo cho dù mùi vị của chúng thay đổi phụ thuộc vào môi trường tự nhiên của từng vùng miền. Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju (thường diễn ra vào tháng 4), một trong những lễ hội đồ ăn chính của Hàn Quốc, là một cơ hội tuyệt vời để nếm thử đủ loại rượu và bánh gạo từ tất cả các khu vực của xứ Hàn và trực tiếp tham gia vào hoạt động là bánh và rượu.

Lễ hội này giống như một khu chợ nông thôn hoặc một bữa tiệc làng. Kẻ nhồi bột gạo, người đứng đổ bột vào khuôn, rất nhiều người đứng thành hàng dài để được nếm những chiếc bánh bột gạo này. Tại khu vực chính được dựng lên ở trung tâm đại lộ, các du khách được mời đập bột gạo với một cái chày khổng lồ và tự làm bánh.

Có cả những lớp hướng dẫn kinh nghiệm, dạy làm rượu truyền thống, các lớp dạy sử dụng tiếng Hàn Quốc truyền thống, nghệ thuật làm đất sét, đồ gốm thủ công. Ngoài ra du khách còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác như bịt mắt tạo dáng bánh bột gạo, làm bánh gạo rán có điểm thêm hạt đỗ quyên, làm bánh songpyeon (loại bánh bột gạo theo khuôn hình lưỡi liềm, với rất nhiều kiểu khác nhau) và in những hình mẫu lên những chiếc bánh bột gạo. Sau khi bạn cảm thấy mệt vì làm bánh, đây chính là thời gian để bạn nếm thử chúng. Bên cạnh những khu lều để các vị khán giả tham gia vào hoạt động còn có những khu lều được dựng lên bởi những hiệu bánh gạo nổi tiếng đến từ khắp các nơi trong cả nước. Một hàng dài nhanh chóng xuất hiện với những vị khách háo hức muốn nếm thử bánh tại các lều hàng ở đây trước khi quyết định mua.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bánh bột gạo và các loại rượu thì bạn có thể đến thăm khu triển lãm. Hàng tá rượu và bánh bột gạo được trưng bày tại đây. Nếu bạn tới đúng dịp lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc, bạn sẽ được tham gia vào một phần nào đó trong các sự kiện làm bánh gạo tại đây.
Le hoi ruou va banh gao truyen thong Han Quoc tai Gyeongju


Le hoi ruou va banh gao truyen thong Han Quoc tai Gyeongju : Chia se cac kinh nghiem an, choi, dia diem, cung nhu cach thuc chuan bi cho chuyen di cua ban


Voi nguoi Han Quoc, ruou va banh gao khong phai la thuc an, do uong thong thuong. Chung la mot phan cua van hoa truyen thong da ton tai tu bao doi.

Le hoi ruou va banh gao truyen thong Han Quoc tai Gyeongju
Banh gao cay truyen thong Han Quoc

Le hoi ruou va banh gao truyen thong Han Quoc tai Gyeongju
Banh gao Han Quoc

Moi gia dinh deu co nhung cong thuc lam ruou bi mat, duoc chuan bi theo nghi thuc rieng biet the hien su thanh kinh voi ong ba to tien hoac de chao mung nhung vi khach quan trong cua gia dinh. Cung vay, banh gao Han Quoc la mot mon an dac biet khong the thieu trong cac dip an mung va nghi le truyen thong.

Ca ruou cung nhu cac loai banh deu duoc lam tu gao cho du mui vi cua chung thay doi phu thuoc vao moi truong tu nhien cua tung vung mien. Le hoi ruou va banh gao truyen thong Han Quoc tai Gyeongju (thuong dien ra vao thang 4), mot trong nhung le hoi do an chinh cua Han Quoc, la mot co hoi tuyet voi de nem thu du loai ruou va banh gao tu tat ca cac khu vuc cua xu Han va truc tiep tham gia vao hoat dong la banh va ruou.

Le hoi nay giong nhu mot khu cho nong thon hoac mot bua tiec lang. Ke nhoi bot gao, nguoi dung do bot vao khuon, rat nhieu nguoi dung thanh hang dai de duoc nem nhung chiec banh bot gao nay. Tai khu vuc chinh duoc dung len o trung tam dai lo, cac du khach duoc moi dap bot gao voi mot cai chay khong lo va tu lam banh.

Co ca nhung lop huong dan kinh nghiem, day lam ruou truyen thong, cac lop day su dung tieng Han Quoc truyen thong, nghe thuat lam dat set, do gom thu cong. Ngoai ra du khach con co the tham gia vao nhieu hoat dong khac nhu bit mat tao dang banh bot gao, lam banh gao ran co diem them hat do quyen, lam banh songpyeon (loai banh bot gao theo khuon hinh luoi liem, voi rat nhieu kieu khac nhau) va in nhung hinh mau len nhung chiec banh bot gao. Sau khi ban cam thay met vi lam banh, day chinh la thoi gian de ban nem thu chung. Ben canh nhung khu leu de cac vi khan gia tham gia vao hoat dong con co nhung khu leu duoc dung len boi nhung hieu banh gao noi tieng den tu khap cac noi trong ca nuoc. Mot hang dai nhanh chong xuat hien voi nhung vi khach hao huc muon nem thu banh tai cac leu hang o day truoc khi quyet dinh mua.

Neu ban muon tim hieu them ve banh bot gao va cac loai ruou thi ban co the den tham khu trien lam. Hang ta ruou va banh bot gao duoc trung bay tai day. Neu ban toi dung dip le hoi ruou va banh gao truyen thong Han Quoc, ban se duoc tham gia vao mot phan nao do trong cac su kien lam banh gao tai day.

Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju

Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju : Chia sẻ các kinh nghiệm ăn, chơi, địa điểm, cũng như cách thức chuẩn bị cho chuyến đi của bạn
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá