Mua gì với 1 đôla?

1 đôla là con số xem chừng rất nhỏ, nhỏ tới mức nó dễ khiến nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng chẳng thể làm gì được với nhiêu đó tiền, nhất là khi đi du lịch. Nhưng thực tế không phải như vậy.


>>> Hà Nội đứng đầu top 20 thành phố du lịch rẻ nhất thế giới

Dù bạn có đang đi vòng quanh thế giới đi chăng nữa, với 1 đôla bạn cũng có thể mua được rất nhiều thứ.

KinhNghiemDuLich.org  Mua gi với 1 USD
1 đôla Mỹ

Dưới đây là danh mục những gì bạn có thể làm được với 1 đôla ở mỗi vùng đất khác nhau. Danh mục này được đóng góp và chỉnh sửa nhờ các độc giả của trang Facebook cho tạp chí Lonely Planet.

- Thủ đô Vienna, Áo: với 1 đôla bạn mua được một ổ bánh nướng Kornspitz (kiểu bánh mì tròn) nóng hổi và thơm phức. Tuy nhiên chừng đó vẫn chưa đủ để mua một suất dưa góp cũng như chưa thể mua được một chiếc vé xe công cộng tuyến ngắn nhất. Và phần tiền lẻ sau khi mua bánh bạn vẫn có thể dùng để vào tham quan Bảo tàng Nghệ thuật (MAK) trong ngày thứ bảy bởi vé vào cửa được miễn.

- Tenerife, quần đảo Canary: chừng đó đủ cho một cốc cà phê ngon ở ngay tại thủ đô Santa Cruz. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong khu du lịch phía nam thành phố thì chừng đó vẫn chưa đủ cho nửa cốc đâu.

- Cebu, Philippines: 1 đôla là giá cho 30-45 phút matxa chân cực kỳ thoải mái, hoặc bạn có thể mua một túi to đầy kẹo để chia cho lũ nhóc trên đường.

- Nepal: bạn có thể mua được một suất momo (món ăn truyền thống, giống như há cảo của Trung Quốc hoặc bánh bột lọc ở Việt Nam) gồm mười miếng dumpling và một cốc Coca chừng 250ml.

KinhNghiemDuLich.org  Mua gi với 1 USD
Món momo truyền thống ở Nepal

- Croatia: một muỗng kem cỡ lớn.

- Anh: 60 xu giúp bạn mua được khoảng 3/4 lít sữa, nửa ổ bánh mì, nửa lít xăng để chạy xe, hai điếu thuốc, ba quả táo, hai tờ tin vắn ngày chủ nhật, một phần khoai tây chiên loại nhỏ trong hệ thống cửa hàng McDonald hoặc một chai Coca từ máy bán hàng trong một số văn phòng.

- Đan Mạch: bạn mua được 1 lít sữa, một ổ bánh mì ciabatta trong hệ thống hàng bánh Godthaabsvej, một con tem để gửi thư trong nước, một quả dưa chuột hoặc một thanh sôcôla. 1 đôla tương đương với 5 kroner của Đan Mạch.

- Budapest: một muỗng kem lớn, bốn quả táo nhỏ, một chiếc bánh hamburger trong chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald, một tấm bưu thiếp, một tờ báo ngày hoặc 30 phút đậu xe ở trong khu vực trung tâm thành phố.

- Canada: Không mua được gì cả! Ha ha, bạn có muốn than phiền với hệ thống thuế khóa và giá cả đắt đỏ của Canada hay không?

- Quần đảo Faroe: một gói kẹo cao su, hai quả táo trong siêu thị, và có lẽ là vài chiếc kẹo, mọi thứ đều đắt đỏ.

- Việt Nam: bạn có thể mua được 1-2 tờ báo, năm gói mì ăn liền hoặc đồ ăn vặt, một bữa ăn trong vài quán hàng bán đồ ăn bình dân.

- Miền trung Ý: 1 lít rượu vang loại rẻ hoặc 1kg mì ống Spaghetti, hay là sáu chai nước khoáng.

- Chiang Mai: câu hỏi sẽ phải là bạn không thể mua gì với 1 đôla? Các món ăn đường phố thông thường đều rẻ hơn giá đó. Thậm chí bạn còn có thể mua được một suất ăn trưa giao tận nơi đến văn phòng nơi bạn làm việc mỗi ngày trong thành phố.

- Bogota, Colombia: Một cốc cà phê kèm hai chiếc bánh mới nướng. Hoặc một phần bánh arepa trộn với xốt aji salsa tự làm cực kỳ thơm ngon.

- Seoul: một vé đi tàu điện ngầm hoặc một vé xe buýt và một gói kem dưỡng da.

- Ai Cập: bạn có thể mua một đĩa kushari truyền thống làm từ mì, gạo, đậu lăng và hành phi. Hoặc bạn có thể chọn mua mười chiếc bánh sandwich nhân đậu hay là một chiếc bánh rán.

- Ấn Độ: 1 đôla tương đương 50 rupi là số tiền bạn có thể mua được một bữa ăn ngon lành với cơm, rau, dưa góp, chutney (tương ớt xoài) kèm papads… và phong cách ở đây là bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích.

- Costa Rica: bạn có thể mua một quả đu đủ, một quả dưa hấu, một quả dứa… và có thể là một cốc cà phê tương đối ngon.

- Los Angeles: một giờ đậu xe.

- Paris: bạn chỉ mua được non nửa cốc cà phê Espresso trong hệ thống cửa hàng Starbucks.

- Dubai: với 1 đôla, bạn sẽ có một chiếc bánh shawarma loại Jabal Al Noor (bánh mì kiểu Ả Rập).

- Bồ Đào Nha: một cốc cà phê Espresso. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong sân bay thì giá sẽ khác.

KinhNghiemDuLich.org  Mua gi với 1 USD
Cà phê Espresso

- Úc: một tấm scratchy (vé số) với hi vọng bạn sẽ có đủ tiền trang trải cho những chuyến du lịch tiếp theo.

Tổng kết sơ qua như trên thì chúng ta có gì? Câu trả lời là: “Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ là những địa điểm hàng đầu”!
Mua gi voi 1 dola?


1 dola la con so xem chung rat nho, nho toi muc no de khien nhieu nguoi trong so chung ta nghi rang chang the lam gi duoc voi nhieu do tien, nhat la khi di du lich. Nhung thuc te khong phai nhu vay.


>>> Ha Noi dung dau top 20 thanh pho du lich re nhat the gioi

Du ban co dang di vong quanh the gioi di chang nua, voi 1 dola ban cung co the mua duoc rat nhieu thu.

KinhNghiemDuLich.org  Mua gi voi 1 USD
1 dola My

Duoi day la danh muc nhung gi ban co the lam duoc voi 1 dola o moi vung dat khac nhau. Danh muc nay duoc dong gop va chinh sua nho cac doc gia cua trang Facebook cho tap chi Lonely Planet.

- Thu do Vienna, Ao: voi 1 dola ban mua duoc mot o banh nuong Kornspitz (kieu banh mi tron) nong hoi va thom phuc. Tuy nhien chung do van chua du de mua mot suat dua gop cung nhu chua the mua duoc mot chiec ve xe cong cong tuyen ngan nhat. Va phan tien le sau khi mua banh ban van co the dung de vao tham quan Bao tang Nghe thuat (MAK) trong ngay thu bay boi ve vao cua duoc mien.

- Tenerife, quan dao Canary: chung do du cho mot coc ca phe ngon o ngay tai thu do Santa Cruz. Tuy nhien, neu ban dang o trong khu du lich phia nam thanh pho thi chung do van chua du cho nua coc dau.

- Cebu, Philippines: 1 dola la gia cho 30-45 phut matxa chan cuc ky thoai mai, hoac ban co the mua mot tui to day keo de chia cho lu nhoc tren duong.

- Nepal: ban co the mua duoc mot suat momo (mon an truyen thong, giong nhu ha cao cua Trung Quoc hoac banh bot loc o Viet Nam) gom muoi mieng dumpling va mot coc Coca chung 250ml.

KinhNghiemDuLich.org  Mua gi voi 1 USD
Mon momo truyen thong o Nepal

- Croatia: mot muong kem co lon.

- Anh: 60 xu giup ban mua duoc khoang 3/4 lit sua, nua o banh mi, nua lit xang de chay xe, hai dieu thuoc, ba qua tao, hai to tin van ngay chu nhat, mot phan khoai tay chien loai nho trong he thong cua hang McDonald hoac mot chai Coca tu may ban hang trong mot so van phong.

- Dan Mach: ban mua duoc 1 lit sua, mot o banh mi ciabatta trong he thong hang banh Godthaabsvej, mot con tem de gui thu trong nuoc, mot qua dua chuot hoac mot thanh socola. 1 dola tuong duong voi 5 kroner cua Dan Mach.

- Budapest: mot muong kem lon, bon qua tao nho, mot chiec banh hamburger trong chuoi cua hang do an nhanh McDonald, mot tam buu thiep, mot to bao ngay hoac 30 phut dau xe o trong khu vuc trung tam thanh pho.

- Canada: Khong mua duoc gi ca! Ha ha, ban co muon than phien voi he thong thue khoa va gia ca dat do cua Canada hay khong?

- Quan dao Faroe: mot goi keo cao su, hai qua tao trong sieu thi, va co le la vai chiec keo, moi thu deu dat do.

- Viet Nam: ban co the mua duoc 1-2 to bao, nam goi mi an lien hoac do an vat, mot bua an trong vai quan hang ban do an binh dan.

- Mien trung Y: 1 lit ruou vang loai re hoac 1kg mi ong Spaghetti, hay la sau chai nuoc khoang.

- Chiang Mai: cau hoi se phai la ban khong the mua gi voi 1 dola? Cac mon an duong pho thong thuong deu re hon gia do. Tham chi ban con co the mua duoc mot suat an trua giao tan noi den van phong noi ban lam viec moi ngay trong thanh pho.

- Bogota, Colombia: Mot coc ca phe kem hai chiec banh moi nuong. Hoac mot phan banh arepa tron voi xot aji salsa tu lam cuc ky thom ngon.

- Seoul: mot ve di tau dien ngam hoac mot ve xe buyt va mot goi kem duong da.

- Ai Cap: ban co the mua mot dia kushari truyen thong lam tu mi, gao, dau lang va hanh phi. Hoac ban co the chon mua muoi chiec banh sandwich nhan dau hay la mot chiec banh ran.

- An Do: 1 dola tuong duong 50 rupi la so tien ban co the mua duoc mot bua an ngon lanh voi com, rau, dua gop, chutney (tuong ot xoai) kem papads… va phong cach o day la ban co the an bao nhieu tuy thich.

- Costa Rica: ban co the mua mot qua du du, mot qua dua hau, mot qua dua… va co the la mot coc ca phe tuong doi ngon.

- Los Angeles: mot gio dau xe.

- Paris: ban chi mua duoc non nua coc ca phe Espresso trong he thong cua hang Starbucks.

- Dubai: voi 1 dola, ban se co mot chiec banh shawarma loai Jabal Al Noor (banh mi kieu A Rap).

- Bo Dao Nha: mot coc ca phe Espresso. Tuy nhien, neu ban dang o trong san bay thi gia se khac.

KinhNghiemDuLich.org  Mua gi voi 1 USD
Ca phe Espresso

- Uc: mot tam scratchy (ve so) voi hi vong ban se co du tien trang trai cho nhung chuyen du lich tiep theo.

Tong ket so qua nhu tren thi chung ta co gi? Cau tra loi la: “Indonesia, Thai Lan va An Do la nhung dia diem hang dau”!

Mua gì với 1 đôla?

1 đôla là con số xem chừng rất nhỏ, nhỏ tới mức nó dễ khiến nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng chẳng thể làm gì được với nhiêu đó tiền, nhất là khi đi du lịch. Nhưng thực tế không phải như vậy.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá