10 lý do nên đi du lịch bằng tàu hỏa

Hãy thử xem 10 lý do này có thuyết phục được bạn không nhé!


Có thể bạn sẽ nghĩ rằng “Đi bằng tàu hỏa bao giờ mới đến nơi?”, nhưng sự thực thì tàu hỏa có khá nhiều ưu điểm. Xin giới thiệu đến bạn 10 lý do nên đi du lịch bằng tàu hỏa. Thử xem chúng có thuyết phục được bạn không nhé!

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

1. Giá rẻ

So với máy bay, du lịch bằng tàu hỏa rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn đi quãng đường càng dài thì sự chênh lệch giá cả càng lớn.

Cùng một điển đi - đến, tuy tàu hỏa sẽ phải đi một quãng xa hơn đường bay của máy bay, thế nhưng đổi lại, khách du lịch có thể thỏa sức chiêm ngưỡng sự thay đổi cảnh vật từ vùng này sang vùng khác.
Hơn nữa, đi tàu hỏa cũng được hưởng những chế độ ưu đãi giảm giá với trẻ em, sinh viên, bộ đội, có hình thức mua vé tập thể…

2. Giá vé ổn định

Những người thường xuyên đi máy bay sẽ hiểu được sự phức tạp trong cấu trúc giá vé của loại hình vận tải này. Trong khi đó, giá vé tàu thường có xu hướng ổn định từ ngày này qua ngày khác. Dù xuất phát ban đêm hay ban ngày, thứ hai hay thứ bảy thì vé tàu vẫn chỉ một giá không đổi.

Tuy nhiên cũng có một vài thời điểm giá vé tăng như vào dịp nghỉ lễ tết, nhưng sự chênh lệch không nhiều và có xu hướng trở lại mức giá cũ khi kỳ nghỉ qua đi. Chính vì vậy có thể nói rằng giá vé tàu khá ổn định.

3. Mang được nhiều hành lý

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

Điều này đặc biệt có lợi nếu bạn đi du lịch dài ngày và cần mang theo nhiều hành lý; cũng như khi đem quà kỷ niệm về tặng người thân. Nếu di tàu hỏa, bạn được mang tối đa tới 20 kg hành lý, trong khi đó đi máy bay chỉ cho phép 7kg đối với hạng Phổ thông và 14kg đối với hạng Thương gia. (xem thêm 10 lời khuyên tránh mất hành lý)

4. An toàn

Tàu hỏa là loại hình vận tải khá an toàn. Do chạy trên loại đường riêng biệt, nguy cơ va chạm của tàu hỏa với các loại hình phương tiện khác là gần như không có. Vì vậy bạn có thể an tâm rằng mình sẽ đi đến nơi, về đến chốn, không phải nơm nớp lo sợ những vụ tai nạn ô tô hay máy bay đang ngày càng gia tăng như hiện nay.

5. Đơn giản

Nếu đi du lịch bằng máy bay, bạn sẽ phải đến sớm 2 giờ, thực hiện các thủ tục kiểm tra hành lý rắc rối, thậm chí phải bóc tung những túi đồ ăn nước uống để chứng minh rằng chúng không chứa hàng cấm.

Du lịch bằng tàu hỏa, bạn chỉ cần đến sớm 15- 30 phút và thoải mái ngồi đợi đến giờ tàu chạy. Không phải chờ đợi và không cần kiểm tra hành lý!

6. Thân thiện với môi trường

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

So với ô tô hoặc máy bay, lượng khí tàu thải ra/ 1 hành khách/ 1 lộ trình là ít hơn rất nhiều. Lượng cacbon tàu hỏa thải ra không gây ảnh hưởng trực tiếp tới tầng khí quyển trên cao, vì thế ít độc hại hơn so với khí thải của máy bay.

7. Ít bỡ ngỡ

Không giống như sân bay, các ga tàu thường tọa lạc tại nơi đông dân cư hoặc trung tâm thành phố, vì vậy bạn sẽ ít bỡ ngỡ hơn khi đến một vùng đất lạ. Quan trọng hơn, tiền đi xe bus hay taxi về khách sạn sẽ rẻ hơn so với đi từ sân bay về.

8. Tiện nghi và thoải mái

Thay vì phải dính lấy ghế ngồi trên máy bay hay lắc lư cùng ô tô, bạn có thể thư giãn thoải mái trên tàu. Bạn sẽ có nhiều chỗ duỗi chân hơn, có thể đi lại trong toa để giãn gân cốt và tận hưởng không gian rộng rãi,…

9. Những nét cổ điển lôi cuốn

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

Đối với những hành khách hoài cổ và lãng mạn, du lịch bằng tàu hỏa sẽ đặc biệt thú vị. Tuy thời đại của gốm sứ và xe ngựa bốn bánh đã qua nhưng trên những chuyến tàu đêm, bạn vẫn có thể thấy hình ảnh những chiếc xe đẩy chở đầy đồ ăn sẵn sàng phục vụ. Ban ngày, bạn có thể cùng các hành khách khác chơi bài, đọc sách, ngắm cảnh bên ngoài khung cửa rộng. Không phải loại hình vận tải nào cũng có thể đem tới cho bạn những nét cổ điển quyến rũ như vậy.

10. Không chỉ là vận tải

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa
Đi tàu Thống Nhất qua đèo Hải Vân, bạn sẽ được ngắm cảnh biển vô cùng thơ mộng

Bản thân mỗi chuyến tàu và lộ trình của nó cũng đã trở thành một tour du lịch. Lộ trình càng dài, bạn càng được trải nghiệm không khí và cảnh sắc của nhiều vùng đất. Vận tốc trung bình của tàu sẽ trở thành ưu điểm khi tàu đi qua những vùng phong cảnh đẹp: những triền cát khô nắng, những con đèo uốn quanh sườn núi và bên dưới là một vùng biển xanh… Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thư thái!

Hotnews.jpg
>> Tour khám Phá Brussels từ London bằng xe lửa
>> Nhịp sống Triều Tiên qua ô cửa tàu hỏa
>> Quảng Ninh: Quảng bá các điểm du lịch trên tàu hỏa
>> Đi tàu lửa ngắm núi tuyết Thụy Sĩ10 ly do nen di du lich bang tau hoa


Hay thủ xem 10 ly do nay có thuyét phục duọc bạn khong nhé!


Co the ban se nghi rang “Di bang tau hoa bao gio moi den noi?”, nhung su thuc thi tau hoa co kha nhieu uu diem. Xin gioi thieu den ban 10 ly do nen di du lich bang tau hoa. Thủ xem chúng có thuyét phục duọc bạn khong nhé!

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

1. Giá rẻ

So vói máy bay, du lịch bàng tàu hỏa rẻ hon rát nhièu. Dạc biẹt néu bạn di quãng duòng càng dài thì sụ chenh lẹch giá cả càng lón.

Cùng mọt dien di - den, tuy tàu hỏa sẽ phải di mọt quãng xa hon duòng bay của máy bay, thé nhung dỏi lại, khách du lịch có thẻ thỏa súc chiem nguõng sụ thay dỏi cảnh vạt tù vùng này sang vùng khác.
Hon nũa, di tàu hỏa cũng duọc huỏng nhũng ché dọ uu dãi giảm giá vói trẻ em, sinh vien, bọ dọi, có hình thúc mua vé tạp thẻ…

2. Giá vé ỏn dịnh

Nhũng nguòi thuòng xuyen di máy bay sẽ hiẻu duọc sụ phúc tạp trong cáu trúc giá vé của loại hình vạn tải này. Trong khi dó, giá vé tàu thuòng có xu huóng ỏn dịnh tù ngày này qua ngày khác. Dù xuát phát ban dem hay ban ngày, thú hai hay thú bảy thì vé tàu vãn chỉ mọt giá khong dỏi.

Tuy nhien cũng có mọt vài thòi diẻm giá vé tang nhu vào dịp nghỉ lẽ tét, nhung sụ chenh lẹch khong nhièu và có xu huóng trỏ lại múc giá cũ khi kỳ nghỉ qua di. Chính vì vạy có thẻ nói ràng giá vé tàu khá ỏn dịnh.

3. Mang duọc nhièu hành lý

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

Dièu này dạc biẹt có lọi néu bạn di du lịch dài ngày và càn mang theo nhièu hành lý; cũng nhu khi dem quà kỷ niẹm vè tạng nguòi than. Néu di tàu hỏa, bạn duọc mang tói da tói 20 kg hành lý, trong khi dó di máy bay chỉ cho phép 7kg dói vói hạng Phỏ thong và 14kg dói vói hạng Thuong gia. (xem them 10 loi khuyen tranh mat hanh ly)

4. An toan

Tau hoa la loai hinh van tai kha an toan. Do chay tren loai duong rieng biet, nguy co va cham cua tau hoa voi cac loai hinh phuong tien khac la gan nhu khong co. Vi vay ban co the an tam rang minh se di den noi, ve den chon, khong phai nom nop lo so nhung vu tai nan o to hay may bay dang ngay cang gia tang nhu hien nay.

5. Don gian

Néu di du lịch bàng máy bay, bạn sẽ phải dén sóm 2 giò, thục hiẹn các thủ tục kiẻm tra hành lý rác rói, thạm chí phải bóc tung nhũng túi dò an nuóc uóng dẻ chúng minh ràng chúng khong chúa hàng cám.

Du lịch bàng tàu hỏa, bạn chỉ càn dén sóm 15- 30 phút và thoải mái ngòi dọi dén giò tàu chạy. Khong phải chò dọi và khong càn kiẻm tra hành lý!

6. Than thiẹn vói moi truòng

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

So vói o to hoạc máy bay, luọng khí tàu thải ra/ 1 hành khách/ 1 lo trinh là ít hon rát nhièu. Luọng cacbon tàu hỏa thải ra khong gay ảnh huỏng trục tiép tói tàng khí quyẻn tren cao, vì thé ít dọc hại hon so vói khi thai cua máy bay.

7. Ít bõ ngõ

Khong gióng nhu san bay, các ga tàu thuòng tọa lạc tại noi dong dan cu hoạc trung tam thành phó, vì vạy bạn sẽ ít bõ ngõ hon khi dén mọt vùng dát la. Quan trong hon, tien di xe bus hay taxi ve khach san se re hon so voi di tu san bay ve.

8. Tiẹn nghi và thoải mái

Thay vì phải dính láy ghé ngòi tren máy bay hay lac lu cung o to, ban co the thu gian thoai mai tren tau. Ban se co nhieu cho duoi chan hon, co the di lai trong toa de gian gan cot va tan huong khong gian rong rai,…

9. Nhung net cỏ diẻn loi cuón

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

Doi voi nhung hanh khach hoai co va lang man, du lich bang tau hoa se dac biet thu vi. Tuy thoi dai cua gom su va xe ngua bon banh da qua nhung tren nhung chuyen tau dem, ban van co the thay hinh anh nhung chiec xe day cho day do an san sang phuc vu. Ban ngay, ban co the cung cac hanh khach khac choi bai, doc sach, ngam canh ben ngoai khung cua rong. Khong phai loai hinh van tai nao cung co the dem toi cho ban nhung net co dien quyen ru nhu vay.

10. Khong chi la van tai

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa
Di tau Thong Nhat qua deo Hai Van, ban se duoc ngam canh bien vo cung tho mong

Ban than moi chuyen tau va lo trinh cua no cung da tro thanh mot tour du lich. Lo trinh cang dai, ban cang duoc trai nghiem khong khi va canh sac cua nhieu vung dat. Van toc trung binh cua tau se tro thanh uu diem khi tau di qua nhung vung phong canh dep: nhung trien cat kho nang, nhung con deo uon quanh suon nui va ben duoi la mot vung bien xanh… Ban se cam thay cuc ky thu thai!

Hotnews.jpg
>> Tour kham Pha Brussels tu London bang xe lua
>> Nhip song Trieu Tien qua o cua tau hoa
>> Quang Ninh: Quang ba cac diem du lich tren tau hoa
>> Di tau lua ngam nui tuyet Thuy Si

10 lý do nên đi du lịch bằng tàu hỏa

Hãy thử xem 10 lý do này có thuyết phục được bạn không nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá