Một số lưu ý khi du lịch Indonesia

Một số lưu ý khi du lịch Indonesia


>>> Hòa nhịp SEA Games 26 - khám phá Indonesia cùng KinhNghiemDuLich.org
>>> Kỳ 05 : Một vài lời khuyên khi chụp ảnh dưới nước
>>> Kỳ 02 : Tour đến Tanah Lot vào hoàng hôn và thăm Đền Mengwi

Xuất nhập cảnh

Visa nhập cảnh được miễn đối với công dân thuộc khối ASEAN, lưu trú không quá 30 ngày. Đối với công dân các nước khác, liên hệ Đại sứ quán / Lãnh sứ quán của Indonesia ở nước sở tại để biết thêm chi tiết

KinhNghiemDuLich.org  Mot so luu y khi du lich Indonesia

Yêu cầu hai bức ảnh và lệ phí cho thủ tục cấp visa, hộ chiếu còn thời hạn ít nhất sáu tháng, chứng minh khả năng đi và về ( vé máy bay khứ hồi…)

Visa du lịch có thời hạn ba mươi ngày kể từ ngày bắt đầu có thể thông qua bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Indonesia.

Giao Thông

Ở Indonesia thì taxi tính tiền theo mét. Ở Jakarta, Surabaya, Bandung, Semarang, Solo, Yogyakarta, Bali và Lampung. Đối với taxi có điều hòa không khí thì Rp.2, 000 (Rp. 900 cho mỗi km tiếp theo) và Rp. 3.000 (Rp. 1.300 cho mỗi km tiếp theo). Đối với Silverbird flagfall là Rp. 3500 và Rp. 1.500 cho mỗi km tiếp theo. Xe ô tô thuê có sẵn và tí giá thuê khác nhau theo từng khu vực. Và tốt nhất là bạn nên yêu cầu khách sạn để có được dịch vụ hoàn hảo nhất !

Từ sân bay Soekarno-Hatta đến thành phố Jakarta, taxi sẽ thêm một khoản phụ thu khác nhau, từ Rp. 7500 / Rp. 9000 / Rp. 10.000 phụ thuộc vào điểm đến. Ngoài ra tại Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta còn có xe buýt chạy mỗi 20 phút đến năm điểm khác nhau trong thành phố. Đối với những nhóm cho các khách sạn lớn ở trung tâm thành phố, đi xe buýt để đến Gambir, một nhà ga xe lửa. Giá vé xe buýt là Rp, 5,000 cho mỗi người cộng với hành lý. Tại các sân bay khác có quầy giao thông vận tải với giá vé cố định cho xe taxi.

KinhNghiemDuLich.org  Mot so luu y khi du lich Indonesia
Bajaj

Các hình thức khác của giao thông vận tải ở Indonesia là Bajaj cho hai hành khách, thường xuất hiện trên các tuyến đường, tuy nhiên bạn cần thương lượng để có thể có một giá vé phù hợp và rẻ hơn.

Xe buýt thường rất đông khách, đặc biệt là ở các thành phố và các tuyến đường quan trọng. Xe lửa đi qua các nơi trong đảo Java và một phần của Sumatra.

Garuda Indonesia có một mạng lưới rộng lớn trong cả nước. Đối với tất cả các thành phố lớn trên quần đảo này, Garuda có các dịch vụ hàng ngày. Các dịch vụ Garuda được bổ sung bởi những Merpati Nusantara, Bouraq, và Mandala, Lion Air, Awair và Pelita.

Truyền thông và điện lực

Dịch vụ gọi điện thoại đường dài luôn có ở các khách sạn.

Dịch vụ internet công cộng thường có ở khắp nơi. Hầu hết các khách sạn ở các thành phố lớn sử dụng điện thế 220 volt 50 Hz và ổ cắm hai chấu. Tuy nhiên, một số khách sạn tại các tỉnh vẫn có thể được sử dụng điện thế 110 volt. Sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra trước khi sử dụng một thiết bị điện nào đó.

KinhNghiemDuLich.org  Mot so luu y khi du lich Indonesia
Mot so luu y khi du lich Indonesia


Mot so luu y khi du lich Indonesia : Chia se cac kinh nghiem an, choi, dia diem, cung nhu cach thuc chuan bi cho chuyen di cua ban


>>> Hoa nhip SEA Games 26 - kham pha Indonesia cung KinhNghiemDuLich.org
>>> Ky 05 : Mot vai loi khuyen khi chup anh duoi nuoc
>>> Ky 02 : Tour den Tanah Lot vao hoang hon va tham Den Mengwi

Xuát nhạp cảnh

Visa nhap canh duoc mien doi voi cong dan thuoc khoi ASEAN, luu tru khong qua 30 ngay. Doi voi cong dan cac nuoc khac, lien he Dai su quan / Lanh su quan cua Indonesia o nuoc so tai de biet them chi tiet

KinhNghiemDuLich.org  Mot so luu y khi du lich Indonesia

Yeu cau hai buc anh va le phi cho thu tuc cap visa, ho chieu con thoi han it nhat sau thang, chung minh kha nang di va ve ( ve may bay khu hoi…)

Visa du lich co thoi han ba muoi ngay ke tu ngay bát dàu co the thong qua bat ky dai su quan hoac lanh su quan Indonesia.

Giao Thong

Ỏ Indonesia thì taxi tính tièn theo mét. Ỏ Jakarta, Surabaya, Bandung, Semarang, Solo, Yogyakarta, Bali va Lampung. Doi voi taxi có dieu hoa khong khi thì Rp.2, 000 (Rp. 900 cho moi km tiep theo) va Rp. 3.000 (Rp. 1.300 cho moi km tiep theo). Doi voi Silverbird flagfall la Rp. 3500 va Rp. 1.500 cho moi km tiep theo. Xe o to thue co san va tí giá thue khac nhau theo tùng khu vuc. Và tót nhát là bạn nen yeu càu khách sạn dẻ có duọc dịch vụ hoàn hảo nhát !

Tu san bay Soekarno-Hatta den thanh pho Jakarta, taxi sẽ them mot khoan phu thu khac nhau, tu Rp. 7500 / Rp. 9000 / Rp. 10.000 phu thuoc vao diem den. Ngoai ra tại San bay quoc te Soekarno-Hatta còn có xe buyt chay moi 20 phut den nam diem khac nhau trong thanh pho. Doi voi nhung nhom cho cac khach san lon o trung tam thanh pho, di xe buyt de dén Gambir, mot nha ga xe lua. Gia ve xe buyt la Rp, 5,000 cho moi nguoi cong voi hanh ly. Tai cac san bay khac co quay giao thong van tai voi gia ve co dinh cho xe taxi.

KinhNghiemDuLich.org  Mot so luu y khi du lich Indonesia
Bajaj

Cac hinh thuc khac cua giao thong van tai o Indonesia la Bajaj cho hai hanh khach, thuong xuat hien tren cac tuyen duong, tuy nhien bạn can thuong luong de có thẻ có mot gia ve phù họp và rẻ hon.

Xe buyt thuong rat dong khach, dac biet la o cac thanh pho va cac tuyen duong quan trọng. Xe lua di qua cac noi trong dao Java va mot phan cua Sumatra.

Garuda Indonesia co mot mang luoi rong lon trong ca nuoc. Doi voi tat ca cac thanh pho lon tren quan dao nay, Garuda co cac dich vu hang ngay. Cac dich vu Garuda duoc bo sung boi nhung Merpati Nusantara, Bouraq, va Mandala, Lion Air, Awair va Pelita.

Truyèn thong và diẹn lục

Dich vu goi dien thoai duong dai luon co o cac khach san.

Dich vu internet cong cong thuong co o khap noi. Hau het cac khach san o cac thanh pho lon su dung diẹn thé 220 volt 50 Hz va o cam hai chau. Tuy nhien, mot so khach san tai cac tinh van co the duoc su dung diẹn thé 110 volt. Sẽ tot hon néu bạn kiem tra truoc khi su dung mot thiet bi diẹn nào dó.

KinhNghiemDuLich.org  Mot so luu y khi du lich Indonesia

Một số lưu ý khi du lịch Indonesia

Một số lưu ý khi du lịch Indonesia : Chia sẻ các kinh nghiệm ăn, chơi, địa điểm, cũng như cách thức chuẩn bị cho chuyến đi của bạn
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá