8 lời khuyên cho chuyến du lịch Nam Phi

Bạn hãy tìm hiểu kỹ đất nước này trước khi bạn muốn đến du lịch.


>> Cape Town – một hải cảng tuyệt đẹp
>>
Du lịch Nam Phi: Những ngày hoang dã ở Pilanesberg

KinhNghiemDuLich.org  8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

Bất cứ du khách nào đang chuẩn bị hành lý đến Nam Phi thì hãy chuẩn bị sẵn tinh thần đối mặt với một cuộc sống - nơi mà mọi thứ đều rất lạ lẫm với bạn.

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu thật nhiều về Nam Phi gồm: những khu vực lịch sử, nền kinh tế và tham khảo về cuộc sống của người dân nơi đây. Tuy nhiên, có một số lời khuyên dành cho những du khách muốn đến Nam Phi sau đây:

1. Đừng nói với bất kỳ ai bạn là khách du lịch

Không giống như ở Đông Nam Á, cũng không lành mạnh như ở châu Âu, nếu bạn nói với người dân địa phương bạn là khách du lịch thì thay vì cảm thông họ sẽ lợi dụng bạn. Bạn sẽ là mục tiêu của những người xấu vì họ biết bạn chẳng thể chạy đi đâu được. Vì thế, cách tốt nhất để hỏi đường đó là hỏi người phục vụ trong khách sạn, cảnh sát hoặc người bán hàng trong những cửa hàng. Bản đồ sẽ là vật bất li thân an toàn cho bạn.

KinhNghiemDuLich.org  8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

2. Đừng nhận sự giúp đỡ của người dân địa phương

Đặc biệt là nếu họ đang cố gắng tỏ ra quá thân thiện bởi đây là mầm mống của một vụ cướp hoặc gian lận. Thông thường họ sẽ đưa bạn đến những nơi yên tĩnh và vắng vẻ rồi ra vẻ muốn bạn chia sẻ một chút của cải cho dân nghèo. Vì thế, bạn nên lịch sự và kiên quyết từ chối, cố gắng không gây sự chú ý của người dân địa phương. Tốt hơn hết là hãy nhanh chóng đến các khu vực an toàn như trung tâm mua sắm, sở cảnh sát. Hãy kiểm tra bản đồ các trạm cảnh sát trong thành phố và những nơi bạn dự định sẽ đi.

3. Không đeo những phụ kiện đắt tiền (đồng hồ, trang sức, máy ảnh...)

Mọi thứ để lại trong khách sạn cũng không hợp lý bởi cướp trong khách sạn là hiện tượng phổ biến. Lý tưởng nhất là bạn đừng nên mang theo mình những đồ vật giá trị nhưng nếu bạn đã mang theo thì nên gửi chúng ở quầy lễ tân khách sạn hoặc cất kỹ trong phòng.

KinhNghiemDuLich.org  8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

4. Không rút tiền từ máy ATM vào ban đêm

Ngay cả vào ban ngày khi thấy người dân địa phương lang thang gần đó thì bạn nên dừng ngay ý định này lại. Nếu bạn thực sự phải rút tiền thì hãy chú ý che chắn cẩn thận và chắc chắn không ai nhìn thấy được mã PIN của bạn. Thực sự là không an toàn và chỉ với vài thủ thuật, bạn có thể mất trắng số tiền trong tài khoản.

5. Không được để tiền mặt ở túi sau

Túi sau chỉ dành để cho những người ngây thơ. Bạn có thể bị những tên móc túi siêu hạng ghé thăm.

KinhNghiemDuLich.org  8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

6. Không đi một mình đến các điểm tham quan

Hầu hết các di tích nằm trong những khu vực rất nghèo và đông dân cư, nơi mà cuộc sống sinh hoạt còn rẻ hơn cái áo cái quần bạn đang mặc. Vì vậy, bạn phải hoạt động theo nhóm và tốt nhất là theo đoàn và không để những người ngoài đoàn hướng dẫn.

7. Không xem bóng đá ở màn hình lớn ngoài phố


Nơi đây là địa bàn cho những người dân nghèo, khách với nơi bạn đến. Những nơi đông đúc này dễ xảy ra xung đột, xích mích và bạo lực. Do đó, để đảm bảo bạn trở về lành lặn thì bạn nên tránh những khu vực này. Tốt nhất là bạn nên xem bóng đá ở khách sạn, có thể trong phòng riêng và đại sảnh lớn. Bạn nên lựa chọn các công ty du lịch lớn để đảm bảo chất lượng tour.

KinhNghiemDuLich.org  8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

8. Không thuê xe ô tô hay taxi dù

Bạn hãy cảnh giác bởi rất những lái xe này không hiền lành như bạn tưởng. Dù là bất kỳ ai thì những tên cướp này đều không thể bỏ qua, chúng có thể cướp rồi ném bạn ra khỏi xe ở những con đường vắng vẻ. Và dù là có xe thì bạn cũng không cho ai đi nhờ, nếu không thì có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với bọn tội phạm vũ trang. Chúng có thể cướp và tống tiền.

Hãy tránh xa những khu rừng, những khu vườn bởi động vật nơi đây cũng có thể trở thành cướp. Đặc biệt là khỉ. Hãy cẩn thận khi ra vào khách sạn vì bọn trộm cướp có thể ẩn nấp và cẩn thận cài khỏa cửa sổ, cửa ra vào.

Xem thêm: Những điều cần biết khi đến Cape Town (Châu Phi)

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam Phi


Ban hay tim hieu ky dat nuoc nay truoc khi ban muon den du lich.


>> Cape Town – mot hai cang tuyet dep
>>
Du lich Nam Phi: Nhung ngay hoang da o Pilanesberg

KinhNghiemDuLich.org  8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

Bat cu du khach nao dang chuan bi hanh ly den Nam Phi thi hay chuan bi san tinh than doi mat voi mot cuoc song - noi ma moi thu deu rat la lam voi ban.

Dau tien, ban nen tim hieu that nhieu ve Nam Phi gom: nhung khu vuc lich su, nen kinh te va tham khao ve cuoc song cua nguoi dan noi day. Tuy nhien, co mot so loi khuyen danh cho nhung du khach muon den Nam Phi sau day:

1. Dung noi voi bat ky ai ban la khach du lich

Khong giong nhu o Dong Nam A, cung khong lanh manh nhu o chau Au, neu ban noi voi nguoi dan dia phuong ban la khach du lich thi thay vi cam thong ho se loi dung ban. Ban se la muc tieu cua nhung nguoi xau vi ho biet ban chang the chay di dau duoc. Vi the, cach tot nhat de hoi duong do la hoi nguoi phuc vu trong khach san, canh sat hoac nguoi ban hang trong nhung cua hang. Ban do se la vat bat li than an toan cho ban.

KinhNghiemDuLich.org  8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

2. Dung nhan su giup do cua nguoi dan dia phuong

Dac biet la neu ho dang co gang to ra qua than thien boi day la mam mong cua mot vu cuop hoac gian lan. Thong thuong ho se dua ban den nhung noi yen tinh va vang ve roi ra ve muon ban chia se mot chut cua cai cho dan ngheo. Vi the, ban nen lich su va kien quyet tu choi, co gang khong gay su chu y cua nguoi dan dia phuong. Tot hon het la hay nhanh chong den cac khu vuc an toan nhu trung tam mua sam, so canh sat. Hay kiem tra ban do cac tram canh sat trong thanh pho va nhung noi ban du dinh se di.

3. Khong deo nhung phu kien dat tien (dong ho, trang suc, may anh...)

Moi thu de lai trong khach san cung khong hop ly boi cuop trong khach san la hien tuong pho bien. Ly tuong nhat la ban dung nen mang theo minh nhung do vat gia tri nhung neu ban da mang theo thi nen gui chung o quay le tan khach san hoac cat ky trong phong.

KinhNghiemDuLich.org  8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

4. Khong rut tien tu may ATM vao ban dem

Ngay ca vao ban ngay khi thay nguoi dan dia phuong lang thang gan do thi ban nen dung ngay y dinh nay lai. Neu ban thuc su phai rut tien thi hay chu y che chan can than va chac chan khong ai nhin thay duoc ma PIN cua ban. Thuc su la khong an toan va chi voi vai thu thuat, ban co the mat trang so tien trong tai khoan.

5. Khong duoc de tien mat o tui sau

Tui sau chi danh de cho nhung nguoi ngay tho. Ban co the bi nhung ten moc tui sieu hang ghe tham.

KinhNghiemDuLich.org  8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

6. Khong di mot minh den cac diem tham quan

Hau het cac di tich nam trong nhung khu vuc rat ngheo va dong dan cu, noi ma cuoc song sinh hoat con re hon cai ao cai quan ban dang mac. Vi vay, ban phai hoat dong theo nhom va tot nhat la theo doan va khong de nhung nguoi ngoai doan huong dan.

7. Khong xem bong da o man hinh lon ngoai pho


Noi day la dia ban cho nhung nguoi dan ngheo, khach voi noi ban den. Nhung noi dong duc nay de xay ra xung dot, xich mich va bao luc. Do do, de dam bao ban tro ve lanh lan thi ban nen tranh nhung khu vuc nay. Tot nhat la ban nen xem bong da o khach san, co the trong phong rieng va dai sanh lon. Ban nen lua chon cac cong ty du lich lon de dam bao chat luong tour.

KinhNghiemDuLich.org  8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

8. Khong thue xe o to hay taxi du

Ban hay canh giac boi rat nhung lai xe nay khong hien lanh nhu ban tuong. Du la bat ky ai thi nhung ten cuop nay deu khong the bo qua, chung co the cuop roi nem ban ra khoi xe o nhung con duong vang ve. Va du la co xe thi ban cung khong cho ai di nho, neu khong thi co kha nang ban se phai doi mat voi bon toi pham vu trang. Chung co the cuop va tong tien.

Hay tranh xa nhung khu rung, nhung khu vuon boi dong vat noi day cung co the tro thanh cuop. Dac biet la khi. Hay can than khi ra vao khach san vi bon trom cuop co the an nap va can than cai khoa cua so, cua ra vao.

Xem them: Nhung dieu can biet khi den Cape Town (Chau Phi)

Hay chia se hinh anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban bien tap KinhNghiemDuLich.org dang tai len Cong thong tin So tay du lich va kham pha cho dong dao ban doc duoc tham khao va chia se nhung cam xuc cua chinh minh.

8 lời khuyên cho chuyến du lịch Nam Phi

Bạn hãy tìm hiểu kỹ đất nước này trước khi bạn muốn đến du lịch.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá