Cách giữ tiền an toàn khi du lịch

Để giữ tiền an toàn khi đi du lịch, các bạn tham khảo một trong các cách sau nhé !


Dùng thẻ ATM hay các loại thẻ thanh toán quốc tế

KinhNghiemDuLich.org  cach giu tien an toan khi di du lich

Dễ dàng, tiện lợi,.. đó chính là lý do tại sao hầu như mọi khách du lịch đều mang theo mình ít nhất một loại thẻ nào đó có chức năng giữ tiền.

Nếu đi du lịch trong nước thì các loại thẻ ATM của các ngân hàng trong nước là đủ. Các ngân hàng hiện nay đều có chi nhánh ở khắp các tỉnh thành phố trong cả nước, đặc biệt là các điểm du lịch nổi tiếng cho nên việc tìm một máy ATM để rút tiền hay một máy POS để thanh toán không phải là việc khó khăn. Đó là còn chưa kể đến việc các ngân hàng trong nước đều có sự liên kết, dù bạn làm thẻ ATM ở ngân hàng này nhưng vẫn có thể rút tiền từ máy ATM của ngân hàng kia.

Nếu đi du lịch nước ngoài bạn có thể sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Card, American Express… Các loại thẻ này hiện nay đều đã rất phổ biến trên thế giới. Bạn có thể rút tiền, mua sắm,… tại bất cứ đâu chấp nhận nó. Ngoài ra, một số loại thẻ ghi nợ còn cho phép bạn vay ít tiền nếu bạn đã tiêu hết số tiền của mình trong tài khoản nữa chứ. Các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ làm các thẻ này.

Nhược điểm của việc sử dụng các loại thẻ này là một số điểm du lịch mới hay lạ chưa có máy ATM hoặc chưa chấp nhận thanh toán các loại thẻ này.

Lưu ý: khi đi du lịch đến một điểm du lịch, việc tìm hiểu các ngân hàng, địa điểm đặt máy ATM tại địa phương đó cũng rất quan trọng.

Bảo hiểm du lịch

KinhNghiemDuLich.org  cach giu tien an toan khi di du lich

Dù sửa soạn kỹ lưỡng đến đâu bạn cũng có thể trở thành đối tượng của những tên trộm. Cách an toàn cho bạn và tài sản của bạn là bạn nhờ đến dịch vụ bảo hiểm, có thể bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền để mua sự an toàn nhưng cũng đáng đó chứ. Thử nghĩ đến tình huống bạn không còn một xu dính túi trong khi bạn đang ở một nơi xa lạ, đó là chưa nói đến trường hợp bạn bị tấn công… Vì vậy bạn nên mua bảo hiểm cho mình lẫn tài sản của mình khi đi du lịch.

Sử dụng các túi đựng tiền

KinhNghiemDuLich.org  cach giu tien an toan khi di du lich

Cách tốt nhất để giữ tiền là luôn giữ nó bên bạn. Nếu bạn thấy ví của bạn dùng hàng ngày không đủ an toàn thì bạn có thể sử dụng thắt lưng đựng tiền, túi đựng tiền đeo quanh bụng (dấu trong áo) hay ví đeo cổ (được áo che phủ nên người ngoài khó nhìn thấy, mà có thấy cũng khó lấy được - rất nhiều khách du lich sử dụng túi loại này). Với các loại dụng cụ này, bạn vừa có thể giữ tiền bên mình một cách an toàn lại vừa có thể tự do trong sinh hoạt, kẻ gian cũng khó mà lấy được tiền của bạn.

Lưu ý: Bạn nên để tiền làm sao cho an toàn nhưng cũng phải dễ dàng cho bạn khi lấy ra sử dụng nữa.

Ngoài các loại vật dụng giữ tiền nói trên, hiện nay trên thị trường còn bày bán một số vật dụng khác cũng có chức năng tương tự như: giầy có ngăn chứa tiền, túi đựng tiền đeo trước bụng…. tuy nhiên những vật dụng này ít phổ biến.

Một số khách du lich còn tự chế ra những dụng cụ giữ tiền rất hay khác như: vớ tất đựng tiền, áo có ngăn chứa tiền…

Nhờ khách sạn giữ tiền

KinhNghiemDuLich.org  cach giu tien an toan khi di du lich

Khi đến một thành phố du lịch, nếu muốn đi dạo phố bạn khó có thể mang hết tất cả số tiền mà bạn có theo người mà chỉ có thể mang theo một ít tiền để sử dụng mà thôi. Vậy giữ tiền bằng cách nào cho an toàn?

Bạn nên gửi tiền (và cả những vật dụng có giá trị khác nữa) cho tiếp tân của khách sạn, khi gửi những đồ đạc này bạn nhớ nhắc tiếp tân khách sạn niêm phong đồ của bạn lại và viết cho bạn một biên lai ghi nhận việc gửi đồ. Trường hợp bạn để tiền và các đồ có giá trị khác trong khách sạn mà xảy ra mất mát thì khách sạn sẽ không chịu trách nhiệm, nếu họ có can thiệp để tìm lại đồ cho bạn thì cũng mất nhiều thời gian của bạn (nên nhớ là bạn đang đi du lịch và việc này có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn). Nếu gửi đồ ở tiếp tân mà xảy ra tình trạng mất đồ thì khách sạn sẽ bồi hoàn cho bạn.

Một số khách sạn có trang bị trong phòng tủ đựng các vật dụng cá nhân cho khách du lich (khách du lich tự giữ chìa khóa tủ), bạn nên xem độ an toàn của nó trước khi quyết định sử dụng hay không.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Kinh Nghiệm Du Lịch cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Cach giu tien an toan khi du lich


De giu tien an toan khi di du lich, cac ban tham khao mot trong cac cach sau nhe !


Dung the ATM hay cac loai the thanh toan quoc te

KinhNghiemDuLich.org  cach giu tien an toan khi di du lich

De dang, tien loi,.. do chinh la ly do tai sao hau nhu moi khach du lich deu mang theo minh it nhat mot loai the nao do co chuc nang giu tien.

Neu di du lich trong nuoc thi cac loai the ATM cua cac ngan hang trong nuoc la du. Cac ngan hang hien nay deu co chi nhanh o khap cac tinh thanh pho trong ca nuoc, dac biet la cac diem du lich noi tieng cho nen viec tim mot may ATM de rut tien hay mot may POS de thanh toan khong phai la viec kho khan. Do la con chua ke den viec cac ngan hang trong nuoc deu co su lien ket, du ban lam the ATM o ngan hang nay nhung van co the rut tien tu may ATM cua ngan hang kia.

Neu di du lich nuoc ngoai ban co the su dung cac the thanh toan quoc te nhu Visa, Master Card, American Express… Cac loai the nay hien nay deu da rat pho bien tren the gioi. Ban co the rut tien, mua sam,… tai bat cu dau chap nhan no. Ngoai ra, mot so loai the ghi no con cho phep ban vay it tien neu ban da tieu het so tien cua minh trong tai khoan nua chu. Cac ngan hang tai Viet Nam deu co dich vu lam cac the nay.

Nhuoc diem cua viec su dung cac loai the nay la mot so diem du lich moi hay la chua co may ATM hoac chua chap nhan thanh toan cac loai the nay.

Luu y: khi di du lich den mot diem du lich, viec tim hieu cac ngan hang, dia diem dat may ATM tai dia phuong do cung rat quan trong.

Bao hiem du lich

KinhNghiemDuLich.org  cach giu tien an toan khi di du lich

Du sua soan ky luong den dau ban cung co the tro thanh doi tuong cua nhung ten trom. Cach an toan cho ban va tai san cua ban la ban nho den dich vu bao hiem, co the ban se phai bo ra mot so tien de mua su an toan nhung cung dang do chu. Thu nghi den tinh huong ban khong con mot xu dinh tui trong khi ban dang o mot noi xa la, do la chua noi den truong hop ban bi tan cong… Vi vay ban nen mua bao hiem cho minh lan tai san cua minh khi di du lich.

Su dung cac tui dung tien

KinhNghiemDuLich.org  cach giu tien an toan khi di du lich

Cach tot nhat de giu tien la luon giu no ben ban. Neu ban thay vi cua ban dung hang ngay khong du an toan thi ban co the su dung that lung dung tien, tui dung tien deo quanh bung (dau trong ao) hay vi deo co (duoc ao che phu nen nguoi ngoai kho nhin thay, ma co thay cung kho lay duoc - rat nhieu khach du lich su dung tui loai nay). Voi cac loai dung cu nay, ban vua co the giu tien ben minh mot cach an toan lai vua co the tu do trong sinh hoat, ke gian cung kho ma lay duoc tien cua ban.

Luu y: Ban nen de tien lam sao cho an toan nhung cung phai de dang cho ban khi lay ra su dung nua.

Ngoai cac loai vat dung giu tien noi tren, hien nay tren thi truong con bay ban mot so vat dung khac cung co chuc nang tuong tu nhu: giay co ngan chua tien, tui dung tien deo truoc bung…. tuy nhien nhung vat dung nay it pho bien.

Mot so khach du lich con tu che ra nhung dung cu giu tien rat hay khac nhu: vo tat dung tien, ao co ngan chua tien…

Nho khach san giu tien

KinhNghiemDuLich.org  cach giu tien an toan khi di du lich

Khi den mot thanh pho du lich, neu muon di dao pho ban kho co the mang het tat ca so tien ma ban co theo nguoi ma chi co the mang theo mot it tien de su dung ma thoi. Vay giu tien bang cach nao cho an toan?

Ban nen gui tien (va ca nhung vat dung co gia tri khac nua) cho tiep tan cua khach san, khi gui nhung do dac nay ban nho nhac tiep tan khach san niem phong do cua ban lai va viet cho ban mot bien lai ghi nhan viec gui do. Truong hop ban de tien va cac do co gia tri khac trong khach san ma xay ra mat mat thi khach san se khong chiu trach nhiem, neu ho co can thiep de tim lai do cho ban thi cung mat nhieu thoi gian cua ban (nen nho la ban dang di du lich va viec nay co the anh huong den chuyen di cua ban). Neu gui do o tiep tan ma xay ra tinh trang mat do thi khach san se boi hoan cho ban.

Mot so khach san co trang bi trong phong tu dung cac vat dung ca nhan cho khach du lich (khach du lich tu giu chia khoa tu), ban nen xem do an toan cua no truoc khi quyet dinh su dung hay khong.

Hay chia se hinh anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban bien tap KinhNghiemDuLich.org dang tai len Kinh Nghiem Du Lich cho dong dao ban doc duoc tham khao va chia se nhung cam xuc cua chinh minh.

Cách giữ tiền an toàn khi du lịch

Để giữ tiền an toàn khi đi du lịch, các bạn tham khảo một trong các cách sau nhé !
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá