Kinh Nghiệm Du Lịch Thái lan

Thái Lan đất nước của chùa chiền và Phật giáo, có những nơi tôn nghiêm cần phải giữ quy tắc, cùng Sotaydulich xem qua các kinh nghiệm khi đi du lịch Thái Lan nhé !


Khi tham quan Cung điện Hoàng gia Thái Lan, có những yêu cầu khắt khe như sau: nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu... Nếu vi phạm những qui định này sẽ không được vào tham quan. Trong bất kỳ trường hợp nào, phụ nữ cũng không được chạm hay đưa, nhận bất cứ vật gì trực tiếp cho các sư ông.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui kinh nghiem du lich Thai Lan

Phần đông người Thái theo đạo Phật. Hình tượng Đức Phật rất được tôn kính ở đất nước này. Du khách không nên mang giày dép vào những nơi có hình ảnh Đức Phật, không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào và luôn ăn mặc nghiêm túc khi đến những nơi thờ cúng. Những hành động xúc phạm đến tín ngưỡng có thể bị phạt tù, không loại trừ cả đối với du khách nước ngoài.

Không xoa đầu người khác, dù đó là trẻ em. Đối với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.

Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua. Trước khi bước vào nhà người Thái, du khách phải bỏ giày dép ra.

Hầu hết các khách sạn ở Thái Lan không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Vì vậy, đến Thái Lan, du khách phải tự chuẩn bị những vật dụng này.
Kinh Nghiem Du Lich Thai lan


Thai Lan dat nuoc cua chua chien va Phat giao, co nhung noi ton nghiem can phai giu quy tac, cung Sotaydulich xem qua cac kinh nghiem khi di du lich Thai Lan nhe !


Khi tham quan Cung dien Hoang gia Thai Lan, co nhung yeu cau khat khe nhu sau: nam phai mac quan ao trang trong, khong mac quan sooc va khong mang dep le; nu an mac kin dao lich su, khong mac vay ngan, quan ao mong, ao khong canh tay, quan bo, dep khong quai hau... Neu vi pham nhung qui dinh nay se khong duoc vao tham quan. Trong bat ky truong hop nao, phu nu cung khong duoc cham hay dua, nhan bat cu vat gi truc tiep cho cac su ong.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui kinh nghiem du lich Thai Lan

Phan dong nguoi Thai theo dao Phat. Hinh tuong Duc Phat rat duoc ton kinh o dat nuoc nay. Du khach khong nen mang giay dep vao nhung noi co hinh anh Duc Phat, khong nen leo treo len bat ky tuong Phat nao va luon an mac nghiem tuc khi den nhung noi tho cung. Nhung hanh dong xuc pham den tin nguong co the bi phat tu, khong loai tru ca doi voi du khach nuoc ngoai.

Khong xoa dau nguoi khac, du do la tre em. Doi voi nguoi Thai dau la noi thieng lieng nhat.

Nguoi Thai quan niem chan bao gio cung la phan ban nhat nen khi ngoi khach tranh de chan len ban. Khong duoc dung chan de chi vat gi hay cham vao than the nguoi khac vi dieu nay bi xem la tho lo. Khi ngoi treo chan nhat thiet khong duoc de chan huong ve phia ai do, dac biet la tuong Phat hay anh vua. Truoc khi buoc vao nha nguoi Thai, du khach phai bo giay dep ra.

Hau het cac khach san o Thai Lan khong trang bi kem danh rang, ban chai danh rang, dep di trong phong. Vi vay, den Thai Lan, du khach phai tu chuan bi nhung vat dung nay.

Kinh Nghiệm Du Lịch Thái lan

Thái Lan đất nước của chùa chiền và Phật giáo, có những nơi tôn nghiêm cần phải giữ quy tắc, cùng Sotaydulich xem qua các kinh nghiệm khi đi du lịch Thái Lan nhé !
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá