Lưu ý khi đi du lịch một mình

Du lịch một mình, bạn sẽ có cơ hội được thỏa mãn bản thân hơn, nhưng cần chuẩn bị tốt hành trang và cả tinh thần


>> Cảnh giác... đến từng centimet
>> Cần chuẩn bị gì cho một chuyến du lịch?

Quan trọng nhất là phải an toàn

Hãy luôn tự hỏi chính mình sẽ xử lý thế nào trước một số tình huống xảy ra. Nếu cảm thấy nghi ngại thì không làm. Luôn nhớ mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết; giữ thái độ cởi mở và thân thiện với người xung quanh, nhất là khi đi ra ngoài vào ban đêm.

Đặc biệt không nên tạo ra sự thu hút bằng cách mặc quần áo diêm dúa, đeo nhiều trang sức.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Luu y khi di du lich mot minh
Ảnh minh họa.

Không cả tin

Một trong những điều thích nhất khi du lịch một mình là được thoải mái gặp gỡ những người mới. Thế nhưng phải luôn lưu ý những kẻ cắp điêu luyện sẽ biết cách để trở thành bạn đồng hành quyến rũ nhất. Vì vậy, không cả tin, cởi mở và cảnh giác là những điều tối quan trọng để bạn bảo đảm an toàn cho mình.

Luôn giữ liên lạc

Vì sự an toàn của chính mình và sự an tâm của người thân, hãy nên xác định nhanh nhất vị trí của các cửa hàng internet nơi mình đặt chân đến. Sẽ tốt hơn nếu điện thoại di động của bạn không mất sóng, hết pin.

Nếu đi du lịch nước ngoài, nhất thiết đến bưu điện chuyển vùng hoặc mở mã quốc tế để tiện liên lạc và hãy để lại số điện thoại cho gia đình, bạn bè để phòng các trường hợp khẩn cấp.

Giữ nhịp di chuyển chậm


Việc phải tự chuẩn bị tất cả mọi thứ và sự thận trọng khi du lịch một mình có thể khiến bạn xuống sức rất nhanh. Khi cảm thấy thấm mệt, hãy giữ nhịp di chuyển chậm giữa các điểm đến. Có thể giãn khoảng cách bằng cách hoãn lại lịch trình, duy trì những thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình.
Luu y khi di du lich mot minh


Du lich mot minh, ban se co co hoi duoc thoa man ban than hon, nhung can chuan bi tot hanh trang va ca tinh than


>> Canh giac... den tung centimet
>> Can chuan bi gi cho mot chuyen du lich?

Quan trong nhat la phai an toan

Hay luon tu hoi chinh minh se xu ly the nao truoc mot so tinh huong xay ra. Neu cam thay nghi ngai thi khong lam. Luon nho mang theo nhung giay to tuy than can thiet; giu thai do coi mo va than thien voi nguoi xung quanh, nhat la khi di ra ngoai vao ban dem.

Dac biet khong nen tao ra su thu hut bang cach mac quan ao diem dua, deo nhieu trang suc.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Luu y khi di du lich mot minh
Anh minh hoa.

Khong ca tin

Mot trong nhung dieu thich nhat khi du lich mot minh la duoc thoai mai gap go nhung nguoi moi. The nhung phai luon luu y nhung ke cap dieu luyen se biet cach de tro thanh ban dong hanh quyen ru nhat. Vi vay, khong ca tin, coi mo va canh giac la nhung dieu toi quan trong de ban bao dam an toan cho minh.

Luon giu lien lac

Vi su an toan cua chinh minh va su an tam cua nguoi than, hay nen xac dinh nhanh nhat vi tri cua cac cua hang internet noi minh dat chan den. Se tot hon neu dien thoai di dong cua ban khong mat song, het pin.

Neu di du lich nuoc ngoai, nhat thiet den buu dien chuyen vung hoac mo ma quoc te de tien lien lac va hay de lai so dien thoai cho gia dinh, ban be de phong cac truong hop khan cap.

Giu nhip di chuyen cham


Viec phai tu chuan bi tat ca moi thu va su than trong khi du lich mot minh co the khien ban xuong suc rat nhanh. Khi cam thay tham met, hay giu nhip di chuyen cham giua cac diem den. Co the gian khoang cach bang cach hoan lai lich trinh, duy tri nhung thoi quen sinh hoat hang ngay cua minh.

Lưu ý khi đi du lịch một mình

Du lịch một mình, bạn sẽ có cơ hội được thỏa mãn bản thân hơn, nhưng cần chuẩn bị tốt hành trang và cả tinh thần
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá