Lưu ý khi đi du lịch Thái

Thái Lan ngày càng trở thành thiên đường du lịch của Châu Á và từ Việt Nam du khách có thể du lịch đến nước này một cách dễ dàng.


Thái Lan ngày càng trở thành thiên đường du lịch của Châu Á và từ Việt Nam du khách có thể du lịch đến nước này một cách dễ dàng.

Tuy nhiên được mệnh danh là thiên đường du lịch nhưng Thái Lan không phải là nơi du lịch như trong mơ mà bao du khách nghĩ đến. Sau đây một vài lưu ý khi đi du lịch Thái Lan, đất nước của những điều ngạc nhiên.

KinhNghiemDuLich.org sotay dulich khampha kham pha thailan thai lan thái lan
Du lịch Thái Lan du khách cần lưu ý để chuyến du hành của mình được hoàn hảo


- Khách sạn tại Thái Lan tuy đạt 5 sao hay 4, 3 sao nhưng về chất lượng thì không thể so bằng Việt Nam. Vì cơ sở nơi lưu trú quốc gia này được xây dựng từ lâu do đó so với những khách sạn 5, 4 và 3 sao tại Việt Nam có sự chênh lệch.

- Khi du lịch đến Thái du khách nhất là nam giới nhớ mang theo cao cạo râu. Bàn chảy đánh răng và kem đánh răng cũng không cung cấp tại khách sạn.

- Khác ở khách sạn Việt Nam, hầu như khách sạn 4 sao trở xuống tại Thái Lan không cung cấp dép mang trong phòng và dép mang đi biển (nhất là ở Pataya) nên tốt nhất bạn nên mang theo một đôi dép quai kẹp hay đôi dép đi biển.

- Sử dụng khăn tắm ở khách sạn Thái Lan không như Việt Nam. Các khách sạn ở biển tại Việt Nam du khách có thể mang ra ngoài để sử dụng nhưng tại Thái Lan khi mang ra ngoài sẽ bị tính phí. Tuy nhiên có một vài khách sạn có thể cung cấp khăn tắm biển riêng cho du khách.

- Ở Thái Lan hàng hóa họ bán không nói thách nhiều nhưng không vì thế mà bạn không trả giá. Người Thái Lan có ưu điểm là vui vẻ và mến khách nên giá cả bạn có thể trả giá tầm xuống tầm 20 đến 30%.

- Giao thông Thái Lan đi tay láy nghịch so với Việt Nam vì thế khi qua đây nhất là tản bộ hãy lưu ý kẻo gây tai nạn.
- Tiền boa cho hướng dẫn viên người Thái và láy xe là điều bất buộc, thường một tour du lịch sẽ mất khoảng tầm 400 đến 500 Bath. Tiền boa cho phụ vụ phòng khách sạn thường tầm 20 đến 50 Bath/lần phục vụ.


Những lưu ý trên hy vọng sẽ hữu ích cho bạn, những ai sẽ du lịch Thái Lan để chuẩn bị kỹ càng. Thái Lan là thiên đường du lịch, chính vì thế người dân nơi đây rất mến khách, đi đâu gặp khách du lịch họ cũng niềm nở nụ cười chào đó du khách theo kiểu truyền thống của mình.
Luu y khi di du lich Thai


Thai Lan ngay cang tro thanh thien duong du lich cua Chau A va tu Viet Nam du khach co the du lich den nuoc nay mot cach de dang.


Thai Lan ngay cang tro thanh thien duong du lich cua Chau A va tu Viet Nam du khach co the du lich den nuoc nay mot cach de dang.

Tuy nhien duoc menh danh la thien duong du lich nhung Thai Lan khong phai la noi du lich nhu trong mo ma bao du khach nghi den. Sau day mot vai luu y khi di du lich Thai Lan, dat nuoc cua nhung dieu ngac nhien.

KinhNghiemDuLich.org sotay dulich khampha kham pha thailan thai lan thai lan
Du lich Thai Lan du khach can luu y de chuyen du hanh cua minh duoc hoan hao


- Khach san tai Thai Lan tuy dat 5 sao hay 4, 3 sao nhung ve chat luong thi khong the so bang Viet Nam. Vi co so noi luu tru quoc gia nay duoc xay dung tu lau do do so voi nhung khach san 5, 4 va 3 sao tai Viet Nam co su chenh lech.

- Khi du lich den Thai du khach nhat la nam gioi nho mang theo cao cao rau. Ban chay danh rang va kem danh rang cung khong cung cap tai khach san.

- Khac o khach san Viet Nam, hau nhu khach san 4 sao tro xuong tai Thai Lan khong cung cap dep mang trong phong va dep mang di bien (nhat la o Pataya) nen tot nhat ban nen mang theo mot doi dep quai kep hay doi dep di bien.

- Su dung khan tam o khach san Thai Lan khong nhu Viet Nam. Cac khach san o bien tai Viet Nam du khach co the mang ra ngoai de su dung nhung tai Thai Lan khi mang ra ngoai se bi tinh phi. Tuy nhien co mot vai khach san co the cung cap khan tam bien rieng cho du khach.

- O Thai Lan hang hoa ho ban khong noi thach nhieu nhung khong vi the ma ban khong tra gia. Nguoi Thai Lan co uu diem la vui ve va men khach nen gia ca ban co the tra gia tam xuong tam 20 den 30%.

- Giao thong Thai Lan di tay lay nghich so voi Viet Nam vi the khi qua day nhat la tan bo hay luu y keo gay tai nan.
- Tien boa cho huong dan vien nguoi Thai va lay xe la dieu bat buoc, thuong mot tour du lich se mat khoang tam 400 den 500 Bath. Tien boa cho phu vu phong khach san thuong tam 20 den 50 Bath/lan phuc vu.


Nhung luu y tren hy vong se huu ich cho ban, nhung ai se du lich Thai Lan de chuan bi ky cang. Thai Lan la thien duong du lich, chinh vi the nguoi dan noi day rat men khach, di dau gap khach du lich ho cung niem no nu cuoi chao do du khach theo kieu truyen thong cua minh.

Lưu ý khi đi du lịch Thái

Thái Lan ngày càng trở thành thiên đường du lịch của Châu Á và từ Việt Nam du khách có thể du lịch đến nước này một cách dễ dàng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá