15 cây cầu nổi tiếng

Trong suốt các thời đại, con người đã được sử dụng các công trình xây dựng do chính loài người tạo nên, trong đó có những chiếc cầu; nó không chỉ rút ngắn khoảng cách, thời gian trở ngại về vật lý mà nó còn giúp cho con người có những lối đi dễ dàng hơn.


Ở một số nước trên thế giới những cây cầu còn được coi là mốc ranh giới và là một phần quan trọng không thể thiếu trong những bản kế hoạch làm thay đổi diện mạo của một đất nước; khẳng định tài năng của mỗi nước trong việc phát triển cơ sở hạ tầng. Một số những đất nước khác những chiếc cầu còn trở thành biểu tượng của thành phố.

1. Cầu Coronado

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

San Diego là vùng đất hiền hòa với khung cảnh của trời, đất, núi, biển bao la. Nếu ai đã từng đặt chân đến nơi đây sẽ rất thích với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên suốt cuộc hành trình. Chỉ cần du khách ghé thăm chiếc cầu nổi tiếng nơi đây sẽ làm cho chuyến đi càng thêm ý nghĩa. Chiếc cầu Coronado màu xanh nước biển nhô cao khỏi mặt nước hàng trăm thước như chiếc cầu vồng cùng với cấu trúc đặc biệt của nó. Khác hẳn với những chiếc cầu bình thường trên thế giới, cầu có hình chữ L gần như thẳng góc. Cầu được thiết kế dành riêng cho xe cơ giới và không có lối dành cho người đi bộ hay xe đạp với năm lằn xe. Với thiên thời, địa lợi, nhân hòa là những yếu tố thuận lợi đã giúp San Diego phát triển và là một trong những đô thị đẹp nhất Hoa Kỳ, trong đó có cả chiếc cầu Coronado là một đặc điểm biểu tượng của thành phố xinh đẹp này.

2. Cầu Rialto

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Rialto ở Ý được xây dựng năm 1172; là một trong bốn cây cầu bắc qua kên đào Grand tại Venice. Đây vừa là cây cầu cổ nhất và vừa là đường phân chia cho các huyện San Marco và San Polo. Chiếc cầu là một kiến trúc được làm hoàn toàn từ đá cẩm thạch. Toàn bộ cấu trúc được hỗ trợ bởi hơn 12.000 cọc gỗ. Cây cầu đã thách đố các nhà phê bình để trở thành một trong các biểu tượng kiến trúc của Venice. Chiếc cầu Rialto là một cản đẹp với ba lối đi, hai lằn đi bên ngoài và một lối đi rộng hơn bên trong, hai bên ngoài du khách có thể tha hồ ngắm các cảnh đẹp xung quanh; là một điểm thu hút du lịch lớn nhất. Mọi du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đất nước Ý để thưởng thức. Cầu Rialto là chiếc cầu trung tâm của thành phố Venice

3. Cầu Millau

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu cạn Millau là một cầu cạn dây văng bắc qua thung lũng của sông Tarn gần Millau ở nước Pháp. Đây là cây cầu cao nhất thế giới với đỉnh cao là 343m. Nhìn từ xa du khách sẽ tưởng chừng như đang bay. Khi đến đây, ngoài việc có tầm nhìn toàn cảnh vô cùng ngoạn mục của thung lũng bên dưới, du khách có thể nhìn thấy những đám mây khi nó được hình thành ngay bên dưới thành cầu. Millau không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai sợ độ cao.

4. Cầu Chengyang

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Chengyang có nghĩa là gió và mưa; là cây cầu nổi tiếng ở tỉnh Quảng Tây. Chiếc cầu được xây dựng vào năm 1916. Đây là cây cầu nổi tiếng nhất so với những cây cầu khác ở Trung Quốc. Cây cầu được làm bằng đá nhưng cấu trúc được làm bằng gỗ và các mái nhà được làm bằng gạch. Đây là cây cầu thu hút nhiều du khách du lịch nhất

5. Cầu Alcantara

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Ở đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp đầy thơ mộng, có một kiệt tác từ thời La Mã cổ xưa; hình ảnh chiếc cầu Alcantara bắc qua sông Tagus tại Alcantara thu hút nhiều khách du lịch đến đây để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp. Nhìn chiếc cầu xinh đẹp này không ai nghĩ rằng chiếc cầu này đã từng chứng kiến nhiều cuộc chiến tranh trong những năm 104 – 106 và vài năm 98 sau Công nguyên. Lối kiến trúc cổ xưa luôn là nét hấp dẫn mọi người đến đây khám phá và cảm nhận không khí lịch sử ở đất nước Tây Ban Nha.

6. Cầu Sydney

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Nhắc tới nước Úc hiện đại với những cảnh đẹp mà đối với bất kỳ ai cũng đều mong muốn đặt chân tới một lần trong đời. Ở đây ngoài những khu vui chơi, giải trí rất nổi tiếng bậc nhất thế giới thì những công trình kiến trúc cũng là nơi mà đáng chú ý nhất. Cầu cảng Sydney cũng nằm trong số những công trình nổi tiếng không kém gì nhà hát Opera. Cầu cảng Sydney nằm cạnh nhà hát Opera; cả hai đều là biểu tượng cho cả Sydney và Úc. Người dân nơi đây hay gọi chiếc cầu này là “ cái móc áo” vì thiết kế giống hệt như cái móc áo. Nơi đây thu hút du khách đến tham quan và chụp hìn vì dù ở góc độ nào thì ở đây cũng mang đến cho du khách những bức ảnh ăn ý nhất. Đây là chiếc cầu bằng thép rộng nhất thế giới; phải mất 8 năm mới xây dựng hoàn tất. Điều đặc biệt với việc xây dựng cầu bằng thép nên nhiệt độ có thể dãn nở theo nhiệt độ nóng lạnh nên cây cầu này có thể cao lên hoặc giảm xuống khoảng 18cm. Mỗi năm cầu cảng Sydney chào đón một lượt khách khá đông đến tham quan.

7. Cầu Stari Most

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Stari Most là một cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Naretva ở thành phố Mostar của Bosnia và Herzegovina; các kiến trúc của cây cầu được làm bằng đá. Chiếc cầu Stari đã chứng kiến cuộc chiến của người Bosnia năm 1993, sau đó mới được tu sửa lại. Ở dòng sông Naretva lạnh buốt này có một truyền thống là cho những người đàn ông trẻ của thành phố nhảy từ trên cầu xuống. Du khách tới đây sẽ chứng kiến lễ hội kỳ lạ này. Cây cầu là kiệt tác nổi bật của Bosnia.

8. Cầu Akasi

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Akasi – Kaikyo ở Nhật còn được biết đến là cây cầu ngọc trai. Đây được coi là cây cầu treo có nhịp dài nhất thế giới. Chiếc cầu được xây trong vòng 12 năm và được khánh thành vào năm 1998. Nhịp cầu trung tâm trước kia chỉ dài 1990m, nhưng sau khi trận động đất Kobe vào năm 1995 đã làm xê dịch 2 cột tháp và đồng thời làm tăng thêm 1m.

9. Cầu Charles

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Charles là cầu có kiến trúc Gôtic nổi tiếng bắt ngang sông Vltava ở Prague của cộng hòa Séc. Chiếc cầu được xây dựng vào năm 1357. Vì đây là cây cầu duy nhất bắt ngang sông Vltava nên Charles là điểm liên kết quan trọng giữa thị trấn cổ và vùng quanh lâu đài Prague. Sự kết nối đã làm cho lâu đài trở nên đẹp hơn. Ngày nay, đây là một trong những nơi có nhiều phong cảnh đẹp thu hút du khách đến tham quan Prague với nhiều điểm du lịch.

10. Cầu Chapel

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Chapel bắc qua con sông Reuss thuộc thành phố Luzerne ở Thụy Sĩ. Đây là cây cầu bọc gỗ xưa nhất châu Âu và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn chính của Thụy Sĩ. Cầu được xây dựng vào năm 1333. Bên trong cây cầu có trưng bày các bức tranh vẽ từ thế kỷ 17 miêu tả các lịch sử của Luzerne. Nhiều bức tranh vẽ và bộ phận chính của cầu bị hủy hoại trong một trận hỏa hoạn năm 1993. Chiếc cầu đã đóng góp phần nào giúp phong cảnh nơi đây thêm thơ mộng.

11. Cầu Si – o – se Pol

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Si-o-se Pol là cây cầu nổi tiếng của thành phố Isfahan ở Iran. Cây cầu được xây dựng vào năm 1602, chất liệu của chiếc cầu được làm bằng gạch và đá. Si-o-se Pol dài 295m và rộng 13.75m. Trước kia cầu có 40 nhịp, tuy nhiên dần dần giảm xuống còn 33 nhịp.

12. Cầu Tháp London

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Tháp London là một công trình kiến trúc kết hợp cầu treo và cầu nâng bắc qua sông Thames tại London, thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1894 và trở thành biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London và nước Anh. Cây cầu dài 244m với hai ngọn thápp 65m. Cầu có dây treo móc vào các trụ đá hai bên và luồn qua những dây treo nối với đường đi bộ bên trên. Đường dành cho người đi bộ cách mặt sông 44m, tại đây, du khách vừa được ngắm cảnh London từ trên cao, vừa có thể tìm hiểu thêm về lịch sủ và cách hoạt động của cây cầu.

13. Cầu Cổng vàng, Mỹ

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Cổng vàng là cầu treo bắc qua cổng vàng nối liền giữa San Francisco và Martin Country. Cây cầu này phải mất 7 năm để xây dựng và được hoàn thành vào năm 1937. Cầu Cổng vàng là cầu treo dài nhất thế giới và là biểu tượng của San Francisco và California. Màu sắc vàng cam đặc biệt của cây cầu đã làm nó nổi bật ngay cả trong những lúc có sương mù dày đặc bao phủ.

14. Cầu Ponte Vecchio, Italy

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Ponte Vecchio là cây cầu thời cổ bắc qua sông Arno ở Florence, Italy Trên chiếc cầu này nổi tiếng với nhiều cửa hàng mua sắm tấp nập được xây dựng dọc theo chiều dài của nó. Cây cầu với nét đẹp duyên dáng của một công trình lịch sử cổ xưa của Italy; thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan mua sắm.

15. Cầu Belt, Đan Mạch

KinhNghiemDuLich.org 15 cây cầu nổi tiếng

Great Belt gồm 2 cây cầu bị chia ra bởi hòn đảo nhỏ Sporo. Đây là một trong những cây cầu có nhịp chính dài nhất thế giới. Hai cột tháp của nhánh cầu phía Đông là điểm cao nhất ở Đan Mạch. Nhánh cầu phía Tây là sự kết hợp giữa đường sắt và đường bộ. Du khách sẽ thật sự thích thú khi ngắm nhìn khung cảnh xung quanh từ trên cầu.

KinhNghiemDuLich.org Hai ngôi làng cổ kính nhất châu Âu
Hai ngôi làng cổ kính nhất châu Âu

10 Bức tường nổi tiếng nhất thế giới

10 vườn thú lâu đời nhất thế giới

Những bãi biển ở Mỹ tuyệt vời nhất mùa hè 201215 cay cau noi tieng


Trong suot cac thoi dai, con nguoi da duoc su dung cac cong trinh xay dung do chinh loai nguoi tao nen, trong do co nhung chiec cau; no khong chi rut ngan khoang cach, thoi gian tro ngai ve vat ly ma no con giup cho con nguoi co nhung loi di de dang hon.


O mot so nuoc tren the gioi nhung cay cau con duoc coi la moc ranh gioi va la mot phan quan trong khong the thieu trong nhung ban ke hoach lam thay doi dien mao cua mot dat nuoc; khang dinh tai nang cua moi nuoc trong viec phat trien co so ha tang. Mot so nhung dat nuoc khac nhung chiec cau con tro thanh bieu tuong cua thanh pho.

1. Cau Coronado

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

San Diego la vung dat hien hoa voi khung canh cua troi, dat, nui, bien bao la. Neu ai da tung dat chan den noi day se rat thich voi phong canh thien nhien hung vi tren suot cuoc hanh trinh. Chi can du khach ghe tham chiec cau noi tieng noi day se lam cho chuyen di cang them y nghia. Chiec cau Coronado mau xanh nuoc bien nho cao khoi mat nuoc hang tram thuoc nhu chiec cau vong cung voi cau truc dac biet cua no. Khac han voi nhung chiec cau binh thuong tren the gioi, cau co hinh chu L gan nhu thang goc. Cau duoc thiet ke danh rieng cho xe co gioi va khong co loi danh cho nguoi di bo hay xe dap voi nam lan xe. Voi thien thoi, dia loi, nhan hoa la nhung yeu to thuan loi da giup San Diego phat trien va la mot trong nhung do thi dep nhat Hoa Ky, trong do co ca chiec cau Coronado la mot dac diem bieu tuong cua thanh pho xinh dep nay.

2. Cau Rialto

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Cau Rialto o Y duoc xay dung nam 1172; la mot trong bon cay cau bac qua ken dao Grand tai Venice. Day vua la cay cau co nhat va vua la duong phan chia cho cac huyen San Marco va San Polo. Chiec cau la mot kien truc duoc lam hoan toan tu da cam thach. Toan bo cau truc duoc ho tro boi hon 12.000 coc go. Cay cau da thach do cac nha phe binh de tro thanh mot trong cac bieu tuong kien truc cua Venice. Chiec cau Rialto la mot can dep voi ba loi di, hai lan di ben ngoai va mot loi di rong hon ben trong, hai ben ngoai du khach co the tha ho ngam cac canh dep xung quanh; la mot diem thu hut du lich lon nhat. Moi du khach tu khap noi tren the gioi den dat nuoc Y de thuong thuc. Cau Rialto la chiec cau trung tam cua thanh pho Venice

3. Cau Millau

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Cau can Millau la mot cau can day vang bac qua thung lung cua song Tarn gan Millau o nuoc Phap. Day la cay cau cao nhat the gioi voi dinh cao la 343m. Nhin tu xa du khach se tuong chung nhu dang bay. Khi den day, ngoai viec co tam nhin toan canh vo cung ngoan muc cua thung lung ben duoi, du khach co the nhin thay nhung dam may khi no duoc hinh thanh ngay ben duoi thanh cau. Millau khong phai la su lua chon hoan hao cho nhung ai so do cao.

4. Cau Chengyang

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Cau Chengyang co nghia la gio va mua; la cay cau noi tieng o tinh Quang Tay. Chiec cau duoc xay dung vao nam 1916. Day la cay cau noi tieng nhat so voi nhung cay cau khac o Trung Quoc. Cay cau duoc lam bang da nhung cau truc duoc lam bang go va cac mai nha duoc lam bang gach. Day la cay cau thu hut nhieu du khach du lich nhat

5. Cau Alcantara

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

O dat nuoc Tay Ban Nha xinh dep day tho mong, co mot kiet tac tu thoi La Ma co xua; hinh anh chiec cau Alcantara bac qua song Tagus tai Alcantara thu hut nhieu khach du lich den day de chiem nguong nhung canh dep. Nhin chiec cau xinh dep nay khong ai nghi rang chiec cau nay da tung chung kien nhieu cuoc chien tranh trong nhung nam 104 – 106 va vai nam 98 sau Cong nguyen. Loi kien truc co xua luon la net hap dan moi nguoi den day kham pha va cam nhan khong khi lich su o dat nuoc Tay Ban Nha.

6. Cau Sydney

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Nhac toi nuoc Uc hien dai voi nhung canh dep ma doi voi bat ky ai cung deu mong muon dat chan toi mot lan trong doi. O day ngoai nhung khu vui choi, giai tri rat noi tieng bac nhat the gioi thi nhung cong trinh kien truc cung la noi ma dang chu y nhat. Cau cang Sydney cung nam trong so nhung cong trinh noi tieng khong kem gi nha hat Opera. Cau cang Sydney nam canh nha hat Opera; ca hai deu la bieu tuong cho ca Sydney va Uc. Nguoi dan noi day hay goi chiec cau nay la “ cai moc ao” vi thiet ke giong het nhu cai moc ao. Noi day thu hut du khach den tham quan va chup hin vi du o goc do nao thi o day cung mang den cho du khach nhung buc anh an y nhat. Day la chiec cau bang thep rong nhat the gioi; phai mat 8 nam moi xay dung hoan tat. Dieu dac biet voi viec xay dung cau bang thep nen nhiet do co the dan no theo nhiet do nong lanh nen cay cau nay co the cao len hoac giam xuong khoang 18cm. Moi nam cau cang Sydney chao don mot luot khach kha dong den tham quan.

7. Cau Stari Most

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Cau Stari Most la mot cay cau noi tieng bac qua song Naretva o thanh pho Mostar cua Bosnia va Herzegovina; cac kien truc cua cay cau duoc lam bang da. Chiec cau Stari da chung kien cuoc chien cua nguoi Bosnia nam 1993, sau do moi duoc tu sua lai. O dong song Naretva lanh buot nay co mot truyen thong la cho nhung nguoi dan ong tre cua thanh pho nhay tu tren cau xuong. Du khach toi day se chung kien le hoi ky la nay. Cay cau la kiet tac noi bat cua Bosnia.

8. Cau Akasi

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Cau Akasi – Kaikyo o Nhat con duoc biet den la cay cau ngoc trai. Day duoc coi la cay cau treo co nhip dai nhat the gioi. Chiec cau duoc xay trong vong 12 nam va duoc khanh thanh vao nam 1998. Nhip cau trung tam truoc kia chi dai 1990m, nhung sau khi tran dong dat Kobe vao nam 1995 da lam xe dich 2 cot thap va dong thoi lam tang them 1m.

9. Cau Charles

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Charles la cau co kien truc Gotic noi tieng bat ngang song Vltava o Prague cua cong hoa Sec. Chiec cau duoc xay dung vao nam 1357. Vi day la cay cau duy nhat bat ngang song Vltava nen Charles la diem lien ket quan trong giua thi tran co va vung quanh lau dai Prague. Su ket noi da lam cho lau dai tro nen dep hon. Ngay nay, day la mot trong nhung noi co nhieu phong canh dep thu hut du khach den tham quan Prague voi nhieu diem du lich.

10. Cau Chapel

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Cau Chapel bac qua con song Reuss thuoc thanh pho Luzerne o Thuy Si. Day la cay cau boc go xua nhat chau Au va la mot trong nhung diem du lich hap dan chinh cua Thuy Si. Cau duoc xay dung vao nam 1333. Ben trong cay cau co trung bay cac buc tranh ve tu the ky 17 mieu ta cac lich su cua Luzerne. Nhieu buc tranh ve va bo phan chinh cua cau bi huy hoai trong mot tran hoa hoan nam 1993. Chiec cau da dong gop phan nao giup phong canh noi day them tho mong.

11. Cau Si – o – se Pol

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Cau Si-o-se Pol la cay cau noi tieng cua thanh pho Isfahan o Iran. Cay cau duoc xay dung vao nam 1602, chat lieu cua chiec cau duoc lam bang gach va da. Si-o-se Pol dai 295m va rong 13.75m. Truoc kia cau co 40 nhip, tuy nhien dan dan giam xuong con 33 nhip.

12. Cau Thap London

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Cau Thap London la mot cong trinh kien truc ket hop cau treo va cau nang bac qua song Thames tai London, thu do Vuong quoc Anh. Cay cau duoc hoan thanh vao nam 1894 va tro thanh bieu tuong noi tieng, gan lien voi thanh pho London va nuoc Anh. Cay cau dai 244m voi hai ngon thapp 65m. Cau co day treo moc vao cac tru da hai ben va luon qua nhung day treo noi voi duong di bo ben tren. Duong danh cho nguoi di bo cach mat song 44m, tai day, du khach vua duoc ngam canh London tu tren cao, vua co the tim hieu them ve lich su va cach hoat dong cua cay cau.

13. Cau Cong vang, My

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Cau Cong vang la cau treo bac qua cong vang noi lien giua San Francisco va Martin Country. Cay cau nay phai mat 7 nam de xay dung va duoc hoan thanh vao nam 1937. Cau Cong vang la cau treo dai nhat the gioi va la bieu tuong cua San Francisco va California. Mau sac vang cam dac biet cua cay cau da lam no noi bat ngay ca trong nhung luc co suong mu day dac bao phu.

14. Cau Ponte Vecchio, Italy

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Cau Ponte Vecchio la cay cau thoi co bac qua song Arno o Florence, Italy Tren chiec cau nay noi tieng voi nhieu cua hang mua sam tap nap duoc xay dung doc theo chieu dai cua no. Cay cau voi net dep duyen dang cua mot cong trinh lich su co xua cua Italy; thu hut nhieu khach du lich den tham quan mua sam.

15. Cau Belt, Dan Mach

KinhNghiemDuLich.org 15 cay cau noi tieng

Great Belt gom 2 cay cau bi chia ra boi hon dao nho Sporo. Day la mot trong nhung cay cau co nhip chinh dai nhat the gioi. Hai cot thap cua nhanh cau phia Dong la diem cao nhat o Dan Mach. Nhanh cau phia Tay la su ket hop giua duong sat va duong bo. Du khach se that su thich thu khi ngam nhin khung canh xung quanh tu tren cau.

KinhNghiemDuLich.org Hai ngoi lang co kinh nhat chau Au
Hai ngoi lang co kinh nhat chau Au

10 Buc tuong noi tieng nhat the gioi

10 vuon thu lau doi nhat the gioi

Nhung bai bien o My tuyet voi nhat mua he 2012

15 cây cầu nổi tiếng

Trong suốt các thời đại, con người đã được sử dụng các công trình xây dựng do chính loài người tạo nên, trong đó có những chiếc cầu; nó không chỉ rút ngắn khoảng cách, thời gian trở ngại về vật lý mà nó còn giúp cho con người có những lối đi dễ dàng hơn.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá