Top những điểm du lịch ở Scotland

Những thành phố, những đảo của Scotland sẽ làm bạn choáng ngợp khi đi từ miền đồng quê với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, không khí trong lành đến với những khu phố sầm uất. Hãy cùng Sổ tay du lịch khám phá những địa điểm du lịch hàng đầu của Scotland nhé !


Aberdeen

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Aberdeen, thành phố lớn thứ ba của Scotland, có tên xuất phát từ một điểm của "aber" có nghĩa là "miệng" và sự pha trộn của Dee và Don, nơi đây có một truyền thống văn hóa phong phú cộng với sự tiện nghi hiện đại và một loạt các ngành công nghiệp khác. Khu cảng là một khu thương mại quan trọng đồng thời là trung tâm mua sắm với nhiều điểm tham quan. Bạn sẽ tìm thấy một số bãi cát, bãi biển. Bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi cho hồ bơi, sân golf tuyệt vời, và các buổi biểu diễn ballet, kịch và opera tại Nhà hát Hoàng gia, buổi biểu diễn của dàn nhạc đẳng cấp hàng đầu trong Music Hall, cũng như một loạt các lễ hội nghệ thuật trong những tháng mùa hè.

Khi mặt trời chiếu sáng, thành phố lấp lánh như đá hoa cương, vì thế "Silver City" đã trở thành một danh tử mô tả phổ biến cho Aberdeen.

Ayr

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Ayr không chỉ là một trung tâm mua sắm đồng thời cũng là một cơ sở tốt để khám phá các vùng đất thấp hơn. Nó phải đối mặt với các hòn đảo của Arran và là thành phố quan trọng nhất hạt Ayrshire. Robert Burns đã mô tả những người dân địa phương là "người đàn ông trung thực và lasses bonnie". Có một đài tưởng niệm tại nhà ga, Tam o'Shanter Inn là một ví dụ về các di sản Burns tại khu vực. Du khách thậm chí có thể thực hiện theo một tour du lịch văn học thông qua vùng phía tây nam Scotland. Ayr tự hào có hơn ba sân golf và một bãi biển dài đầy cát trắng.

Dumfries

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Là trung tâm hành chính khu vực, Dumfries nằm trên sông Nith chảy vào Solway Firth, chếch một chút về phía nam Scotland. Các tòa thị chính cũ ở giữa trung tâm được xây dựng năm 1708 và các cây cầu dành riêng cho người đi bộ, được xây dựng từ năm 1208.

Dundee

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Các thành phố lớn thứ tư ở Scotland nằm dọc theo bờ phía bắc của Firth ở chân Balgary Hill. Đay,mứt và in ấn là ba ngành nghề mà nhiều năm qua đã mang sự thịnh vượng cho thành phố. Các nhà máy đay và các nhà máy dệt nay đã đóng cửa (và cũng có rất nhiều các nhà máy đóng tàu), hầu hết các máy in ấn đã đi và sản xuất nhưng không gian của họ đã bị thu hẹp bởi các ngành công nghiệp dịch vụ. Khu công nghệ hiện đại và một loạt các công ty nhỏ và vừa làm việc trong các lĩnh vực như sợi tổng hợp, công nghệ sinh học, cơ khí ..

Edinburgh

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Edinburgh là trung tâm văn hoá thủ đô của Scotland trong hơn 500 năm, là một trong những địa điểm hấp dẫn. Được xem như là "Athens của miền Bắc", thành phố tự hào là nơi tổ chức các lễ hội trên Đồi Calton, một sự lựa chọn cho du khách chính là tham quan các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật cũng như tổ chức một số khu triễn lãm quý khác.

Glasgow

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Glasgow nằm bên sông Clyde trong phần phía tây miền trung của đất nước.

Nhiều cơ hội mới được hình thành cho các sự kiện văn hóa, vì vậy mà giờ đây các công nhân vùng đô thị dường như có hiệu quả và theo cách riêng của nó đáp ứng được hai yêu cầu của ngành du lịch giác ngộ: "đời thực" và "văn hóa".

Inverness

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Inverness là trung tâm hành chính của khu vực Cao Nguyên, trong đó bao gồm các quận cũ của Inverness, Nairn, Ross và Cromarty, Sutherland và Caithness.

Với địa điểm thuận lợi của thị trấn tại các cửa ngõ Tây Bắc Cao Nguyên Nguyên, Inverness đã trở thành một trung điểm du lịch nhộn nhịp và nó làm cho một điểm khởi đầu tốt cho các chuyến tham quan.

Đảo Mull

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Là ba hòn đảo lớn nhất của Hebridean. Nơi đây ngoài những cảnh quan đặc biệt, có các lối đi cho người đi bộ, thể dục thể thao và là nơi giải trí với đầy đủ các dịch vụ bao gồm sân golf, leo núi, cưỡi ngựa và thể thao dưới nước. Phía nam và phía đông của đảo là đồi núi với đỉnh cao 915m. Mặt khác những ngọn đồi ở phía Bắc thấp hơn với các thảm thực vật và động vật hoang dã. Nơi đây chắc chắn sẽ có đủ những dịch vụ mà bạn yêu cầu

Đảo Skye:

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

"Sküyo" theo cách gọi Đảo Skye của người Viking, nghĩa là "Đảo đám mây” , trong khi ở Gaelic nó được gọi là "Eilean Sgiathanach" nghĩa là "Đảo cánh " vì bờ biển không đồng đều.

Nhờ điều kiện thởi tiết nên hòn đảo còn được gọi là " hòn đảo sương mù". Vẻ đẹp hoang sơ của Skye là bầu không khí tự nhiên, các phong cảnh núi rừng lãng mạn và các thung lũng màu xanh lá cây, hang động, thác nước tuyệt đẹp và những bãi cát. Về phía nam của hòn đảo còn có rừng sồi nguyên sinh xen kẽ với bạch dương…

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Kinh Nghiệm Du Lịch cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Top nhung diem du lich o Scotland


Nhung thanh pho, nhung dao cua Scotland se lam ban choang ngop khi di tu mien dong que voi canh quan thien nhien da dang, khong khi trong lanh den voi nhung khu pho sam uat. Hay cung So tay du lich kham pha nhung dia diem du lich hang dau cua Scotland nhe !


Aberdeen

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Aberdeen, thanh pho lon thu ba cua Scotland, co ten xuat phat tu mot diem cua "aber" co nghia la "mieng" va su pha tron cua Dee va Don, noi day co mot truyen thong van hoa phong phu cong voi su tien nghi hien dai va mot loat cac nganh cong nghiep khac. Khu cang la mot khu thuong mai quan trong dong thoi la trung tam mua sam voi nhieu diem tham quan. Ban se tim thay mot so bai cat, bai bien. Ban co the danh thoi gian ranh roi cho ho boi, san golf tuyet voi, va cac buoi bieu dien ballet, kich va opera tai Nha hat Hoang gia, buoi bieu dien cua dan nhac dang cap hang dau trong Music Hall, cung nhu mot loat cac le hoi nghe thuat trong nhung thang mua he.

Khi mat troi chieu sang, thanh pho lap lanh nhu da hoa cuong, vi the "Silver City" da tro thanh mot danh tu mo ta pho bien cho Aberdeen.

Ayr

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Ayr khong chi la mot trung tam mua sam dong thoi cung la mot co so tot de kham pha cac vung dat thap hon. No phai doi mat voi cac hon dao cua Arran va la thanh pho quan trong nhat hat Ayrshire. Robert Burns da mo ta nhung nguoi dan dia phuong la "nguoi dan ong trung thuc va lasses bonnie". Co mot dai tuong niem tai nha ga, Tam o'Shanter Inn la mot vi du ve cac di san Burns tai khu vuc. Du khach tham chi co the thuc hien theo mot tour du lich van hoc thong qua vung phia tay nam Scotland. Ayr tu hao co hon ba san golf va mot bai bien dai day cat trang.

Dumfries

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

La trung tam hanh chinh khu vuc, Dumfries nam tren song Nith chay vao Solway Firth, chech mot chut ve phia nam Scotland. Cac toa thi chinh cu o giua trung tam duoc xay dung nam 1708 va cac cay cau danh rieng cho nguoi di bo, duoc xay dung tu nam 1208.

Dundee

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Cac thanh pho lon thu tu o Scotland nam doc theo bo phia bac cua Firth o chan Balgary Hill. Day,mut va in an la ba nganh nghe ma nhieu nam qua da mang su thinh vuong cho thanh pho. Cac nha may day va cac nha may det nay da dong cua (va cung co rat nhieu cac nha may dong tau), hau het cac may in an da di va san xuat nhung khong gian cua ho da bi thu hep boi cac nganh cong nghiep dich vu. Khu cong nghe hien dai va mot loat cac cong ty nho va vua lam viec trong cac linh vuc nhu soi tong hop, cong nghe sinh hoc, co khi ..

Edinburgh

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Edinburgh la trung tam van hoa thu do cua Scotland trong hon 500 nam, la mot trong nhung dia diem hap dan. Duoc xem nhu la "Athens cua mien Bac", thanh pho tu hao la noi to chuc cac le hoi tren Doi Calton, mot su lua chon cho du khach chinh la tham quan cac bao tang va phong trung bay nghe thuat cung nhu to chuc mot so khu trien lam quy khac.

Glasgow

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Glasgow nam ben song Clyde trong phan phia tay mien trung cua dat nuoc.

Nhieu co hoi moi duoc hinh thanh cho cac su kien van hoa, vi vay ma gio day cac cong nhan vung do thi duong nhu co hieu qua va theo cach rieng cua no dap ung duoc hai yeu cau cua nganh du lich giac ngo: "doi thuc" va "van hoa".

Inverness

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

Inverness la trung tam hanh chinh cua khu vuc Cao Nguyen, trong do bao gom cac quan cu cua Inverness, Nairn, Ross va Cromarty, Sutherland va Caithness.

Voi dia diem thuan loi cua thi tran tai cac cua ngo Tay Bac Cao Nguyen Nguyen, Inverness da tro thanh mot trung diem du lich nhon nhip va no lam cho mot diem khoi dau tot cho cac chuyen tham quan.

Dao Mull

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

La ba hon dao lon nhat cua Hebridean. Noi day ngoai nhung canh quan dac biet, co cac loi di cho nguoi di bo, the duc the thao va la noi giai tri voi day du cac dich vu bao gom san golf, leo nui, cuoi ngua va the thao duoi nuoc. Phia nam va phia dong cua dao la doi nui voi dinh cao 915m. Mat khac nhung ngon doi o phia Bac thap hon voi cac tham thuc vat va dong vat hoang da. Noi day chac chan se co du nhung dich vu ma ban yeu cau

Dao Skye:

KinhNghiemDuLich.org Top nhung diem du lich o Scotland

"Sküyo" theo cach goi Dao Skye cua nguoi Viking, nghia la "Dao dam may” , trong khi o Gaelic no duoc goi la "Eilean Sgiathanach" nghia la "Dao canh " vi bo bien khong dong deu.

Nho dieu kien thoi tiet nen hon dao con duoc goi la " hon dao suong mu". Ve dep hoang so cua Skye la bau khong khi tu nhien, cac phong canh nui rung lang man va cac thung lung mau xanh la cay, hang dong, thac nuoc tuyet dep va nhung bai cat. Ve phia nam cua hon dao con co rung soi nguyen sinh xen ke voi bach duong…

Hay chia se hinh anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban bien tap KinhNghiemDuLich.org dang tai len Kinh Nghiem Du Lich cho dong dao ban doc duoc tham khao va chia se nhung cam xuc cua chinh minh.

Top những điểm du lịch ở Scotland

Những thành phố, những đảo của Scotland sẽ làm bạn choáng ngợp khi đi từ miền đồng quê với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, không khí trong lành đến với những khu phố sầm uất. Hãy cùng Sổ tay du lịch khám phá những địa điểm du lịch hàng đầu của Scotland nhé !
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá