Hương vị Bản Hồ

Đến Bản Hồ, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một màu xanh mướt, bao quanh là những quả đồi và những nếp nhà rải rọc hai bờ suối.


KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Xã Bản Hồ nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai) gần 30km về phía Tây nam. Bản Hồ có trung tâm là thôn Bản Dền, nơi gặp gỡ của hai dòng suối Mường Hoa và La Ve.

Khác với dòng Mường Hoa ngày ngày phải mang nước đến cho hàng chục bản làng, dòng La Ve chảy về Bản Dền từ trong tận núi cao rừng thẳm. Có lẽ vì thế mà La Ve cũng đẹp hơn và bí ẩn hơn.

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Ngoài hai dòng suối này, Bản Hồ còn có một loạt những dòng suối, con thác khác như: Cá Nhảy, Séo Trung Hồ… là những nơi lôi cuốn sự chinh phục khám phá thiên nhiên thơ mộng. Thác Séo Trung Hồ với độ cao trên 100m, nhìn từ xa như dải lụa trắng vắt ngang lưng chừng núi.

Bản Hồ có những cung đường núi đồi quanh co, uốn lượn. Đến đây, khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hữu tình, không gian thoáng đãng nên thơ, kiến trúc độc đáo từ những ngôi nhà sàn gỗ gắn bó lâu đời với cuộc sống của người dân tộc mà còn được sống trong môi trường du lịch thân thiện, đầm ấm và cùng tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng.

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Tiềm năng văn hoá của bà con Bản Dền thể hiện qua những câu hát, điệu múa cổ và nghi lễ truyền thống. Các nghề thủ công xa xưa đã được khôi phục và có xu hướng mở rộng. Nổi bật nhất là nghề trồng bông, trồng dâu nuôi tằm và dệt. Thổ cẩm truyền thống của Bản Dền được những người phụ nữ Tày dệt nên là những bộ trang phục đẹp mắt cùng nhiều sản phẩm trang trí trong gia đình...

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Du lịch tại gia (homestay) chính là một trong những điều làm nên sự hấp dẫn mới của Bản Dền. 29 ngôi nhà sàn to đẹp nhất trong thôn đã được lựa chọn để mở dịch vụ này, dòng người tìm đến với Bản Dền để được cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con nơi đang ngày càng đông. Hương vị cuộc sống hiện đại đang dần lan tỏa và hòa quện với sự thuần khiết nơi núi rừng thẳm sâu, huyền diệu nơi đây.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Huong vi Ban Ho


Den Ban Ho, du khach khong khoi ngo ngang truoc mot mau xanh muot, bao quanh la nhung qua doi va nhung nep nha rai roc hai bo suoi.


KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Xa Ban Ho nam cach trung tam thi tran Sa Pa (Lao Cai) gan 30km ve phia Tay nam. Ban Ho co trung tam la thon Ban Den, noi gap go cua hai dong suoi Muong Hoa va La Ve.

Khac voi dong Muong Hoa ngay ngay phai mang nuoc den cho hang chuc ban lang, dong La Ve chay ve Ban Den tu trong tan nui cao rung tham. Co le vi the ma La Ve cung dep hon va bi an hon.

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Ngoai hai dong suoi nay, Ban Ho con co mot loat nhung dong suoi, con thac khac nhu: Ca Nhay, Seo Trung Ho… la nhung noi loi cuon su chinh phuc kham pha thien nhien tho mong. Thac Seo Trung Ho voi do cao tren 100m, nhin tu xa nhu dai lua trang vat ngang lung chung nui.

Ban Ho co nhung cung duong nui doi quanh co, uon luon. Den day, khach khong chi duoc chiem nguong phong canh thien nhien huu tinh, khong gian thoang dang nen tho, kien truc doc dao tu nhung ngoi nha san go gan bo lau doi voi cuoc song cua nguoi dan toc ma con duoc song trong moi truong du lich than thien, dam am va cung tham gia vao cac sinh hoat cong dong.

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Tiem nang van hoa cua ba con Ban Den the hien qua nhung cau hat, dieu mua co va nghi le truyen thong. Cac nghe thu cong xa xua da duoc khoi phuc va co xu huong mo rong. Noi bat nhat la nghe trong bong, trong dau nuoi tam va det. Tho cam truyen thong cua Ban Den duoc nhung nguoi phu nu Tay det nen la nhung bo trang phuc dep mat cung nhieu san pham trang tri trong gia dinh...

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Du lich tai gia (homestay) chinh la mot trong nhung dieu lam nen su hap dan moi cua Ban Den. 29 ngoi nha san to dep nhat trong thon da duoc lua chon de mo dich vu nay, dong nguoi tim den voi Ban Den de duoc cung an, cung o, cung lam voi ba con noi dang ngay cang dong. Huong vi cuoc song hien dai dang dan lan toa va hoa quen voi su thuan khiet noi nui rung tham sau, huyen dieu noi day.

Hay chia se hinh anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban bien tap KinhNghiemDuLich.org dang tai len Cong thong tin So tay du lich va kham pha cho dong dao ban doc duoc tham khao va chia se nhung cam xuc cua chinh minh.

Hương vị Bản Hồ

Đến Bản Hồ, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một màu xanh mướt, bao quanh là những quả đồi và những nếp nhà rải rọc hai bờ suối.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá