Kinh nghiệm du lịch: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch 1 mình

Kinh nghiệm du lịch: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch 1 mình


Trải nghiệm đi du lịch 1 mình là một trải nghiệm đầy thú vị mà bạn cần trải qua 1 lần trong đời. Tuy nhiên, đi đến 1 nơi mới lạ 1 mình cũng là một thử thách. Bạn cần chuẩn bị chu đáo và cẩn thận để không bị “chơi vơi” ở một nơi không quen thuộc. Hãy tham khảo những điều cần lưu ý khi đi du lịch 1 mình dưới đây nhé!

Chuẩn bị

Hãy lập ra 1 danh sách những điều bạn muốn làm, những địa điểm bạn muốn đến và món ăn bạn muốn ăn trước khi đi. Việc đi du lịch 1 mình giúp cho bạn trải nghiệm được sự tự do vì không có một lịch trình nào cả. Nhưng bạn cũng nên có những lựa chọn để khám phá rằng mình nên làm gì tiếp theo. Bạn hãy tìm kiếm những review trên những trang du lịch uy tín như TripAdvisor, travel blogs và các diễn đàn du lịch… Hoặc là sách hướng dẫn du lịch của chính địa phương mà bạn dự định đến.

Đặt phòng

Kinh nghiệm du lịchKinh nghiệm du lịch
Đặt phòng sớm nhất có thể để có được giá phòng tốt nhất

Nếu được thì hãy đặt phòng sớm nhất khi nào có thể. Bạn có thể trải nghiệm ở các khách sạn 5 sao, hoặc homestay hoặc cũng có thể cắm trại. Hãy cân đối chi phí ăn ở và chỗ ở nghĩ ngơi hợp lý trước khi đi. Nếu bạn chỉ du lịch trong nước thì bạn có thể tìm chỗ ở nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu 1 mình ra nước ngoài thì bạn nên đặt phòng khách sạn hoặc homestay. Sau khi đặt được phòng thì hãy ghi chú địa chỉ và số điện thoại khách sạn ở 2 hoặc 3 chỗ để khi đến bạn không bị lạc.

Một gợi ý nhỏ là nếu bạn muốn khám phá thì hãy đến khu nhà nghỉ hoặc khách sạn có quán bar hoặc nhà hàng. Đến đó, bạn sẽ được gặp khách du lịch và họ sẽ gợi ý cho bạn những điểm du lịch thú vị tại địa phương.

Tìm hiểu về điểm đến

Bạn hãy tìm hiểu về điểm đến càng nhiều càng tốt. Vì có như vậy bạn mới biết được văn hóa địa phương như thế nào. Từ đó, bạn cũng tránh khỏi được những rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn khác.

Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nên học một vài câu bản ngữ thông dụng. Khi đến bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nét văn hóa của đất nước đó.

Bạn nên tập chung vào:

 • Những cử chỉ hoặc hành động nên và không nên làm
 • Những chuẩn mực văn hóa, phong tục tôn giáo.
 • Trang phục phù hợp
 • Những mối quan tâm khác về an ninh và văn hóa khi đi du lịch

Đóng gói đồ đạc

Đi du lịch 1 mìnhĐi du lịch 1 mình
Chỉ mang theo những đồ dùng cần thiết trong 1 balo

Tìm hiểu về khí hậu về thời điểm bạn sẽ đến và mang theo 1 balo đồ dùng cần thiết để có đủ khả năng xoay sở và giải quyết các vấn đề khác mà không cần trông hành lý của mình. Hãy chỉ mang theo những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch như:

 • Quần áo nhẹ, áo khoác, khăn quàng cổ và áo dài tay.
 • Quần short và giày thể thao để bạn có thể phối với những chiếc áo thun khác nhau.
 • Áo khoác chống thấm nước
 • Đèn pin
 • Đồ dùng sơ cứu du lịch
 • Tiền mặt và thẻ tín dụng dùng trong trường hợp khẩn cấp
 • Danh sách liên lạc khi khẩn cấp

Để lại thông tin liên lạc cho bạn bè hoặc người nhà

Hãy ghi chép lại lịch trình mà bạn đã chuẩn bị. Bao gồm thông tin về chuyến bay, địa chỉ và điện thoại nơi mà bạn sẽ nghỉ lại. Để người thân của bạn có thể liên lạc dễ dàng khi cần thiết.

Thông báo về chuyến du lịch nếu bạn ra nước ngoài

Bạn có thể thông báo cho ngân hàng về kế hoạch du lịch. Để khi có chi phí phát sinh từ thẻ tín dụng thì thẻ của bạn sẽ không bị khóa.

Lưu ý về giấy tờ cần thiết

Hãy tạo ra những bản sao của những giấy tờ như hộ chiếu, visa, vé máy bay và hành trình của bạn. Nếu bạn bị mất giấy tờ thì có những bản sao này sẽ giúp bạn thay thế và đối chiếu một cách dễ dàng hơn. Nếu được hãy scan và lưu file thành bản sao điện tử để bạn có thể in ở bất cứ đâu. Đừng quên gởi thêm một bản sao nữa cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình nhé!

Chúc bạn có một chuyến đi ý nghĩa! Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích!

Nguồn: wikihow.com
Kinh nghiem du lich: Nhung dieu can luu y khi di du lich 1 minh


Kinh nghiem du lich: Nhung dieu can luu y khi di du lich 1 minh : Chia se cac kinh nghiem an, choi, dia diem, cung nhu cach thuc chuan bi cho chuyen di cua ban


Trai nghiem di du lich 1 minh la mot trai nghiem day thu vi ma ban can trai qua 1 lan trong doi. Tuy nhien, di den 1 noi moi la 1 minh cung la mot thu thach. Ban can chuan bi chu dao va can than de khong bi “choi voi” o mot noi khong quen thuoc. Hay tham khao nhung dieu can luu y khi di du lich 1 minh duoi day nhe!

Chuan bi

Hay lap ra 1 danh sach nhung dieu ban muon lam, nhung dia diem ban muon den va mon an ban muon an truoc khi di. Viec di du lich 1 minh giup cho ban trai nghiem duoc su tu do vi khong co mot lich trinh nao ca. Nhung ban cung nen co nhung lua chon de kham pha rang minh nen lam gi tiep theo. Ban hay tim kiem nhung review tren nhung trang du lich uy tin nhu TripAdvisor, travel blogs va cac dien dan du lich… Hoac la sach huong dan du lich cua chinh dia phuong ma ban du dinh den.

Dat phong

Kinh nghiem du lichKinh nghiem du lich
Dat phong som nhat co the de co duoc gia phong tot nhat

Neu duoc thi hay dat phong som nhat khi nao co the. Ban co the trai nghiem o cac khach san 5 sao, hoac homestay hoac cung co the cam trai. Hay can doi chi phi an o va cho o nghi ngoi hop ly truoc khi di. Neu ban chi du lich trong nuoc thi ban co the tim cho o nhanh chong. Tuy nhien, neu 1 minh ra nuoc ngoai thi ban nen dat phong khach san hoac homestay. Sau khi dat duoc phong thi hay ghi chu dia chi va so dien thoai khach san o 2 hoac 3 cho de khi den ban khong bi lac.

Mot goi y nho la neu ban muon kham pha thi hay den khu nha nghi hoac khach san co quan bar hoac nha hang. Den do, ban se duoc gap khach du lich va ho se goi y cho ban nhung diem du lich thu vi tai dia phuong.

Tim hieu ve diem den

Ban hay tim hieu ve diem den cang nhieu cang tot. Vi co nhu vay ban moi biet duoc van hoa dia phuong nhu the nao. Tu do, ban cung tranh khoi duoc nhung rui ro va nguy co tiem an khac.

Neu di du lich nuoc ngoai, ban nen hoc mot vai cau ban ngu thong dung. Khi den ban cung co the tim hieu them ve net van hoa cua dat nuoc do.

Ban nen tap chung vao:

 • Nhung cu chi hoac hanh dong nen va khong nen lam
 • Nhung chuan muc van hoa, phong tuc ton giao.
 • Trang phuc phu hop
 • Nhung moi quan tam khac ve an ninh va van hoa khi di du lich

Dong goi do dac

Di du lich 1 minhDi du lich 1 minh
Chi mang theo nhung do dung can thiet trong 1 balo

Tim hieu ve khi hau ve thoi diem ban se den va mang theo 1 balo do dung can thiet de co du kha nang xoay so va giai quyet cac van de khac ma khong can trong hanh ly cua minh. Hay chi mang theo nhung do dung can thiet khi di du lich nhu:

 • Quan ao nhe, ao khoac, khan quang co va ao dai tay.
 • Quan short va giay the thao de ban co the phoi voi nhung chiec ao thun khac nhau.
 • Ao khoac chong tham nuoc
 • Den pin
 • Do dung so cuu du lich
 • Tien mat va the tin dung dung trong truong hop khan cap
 • Danh sach lien lac khi khan cap

De lai thong tin lien lac cho ban be hoac nguoi nha

Hay ghi chep lai lich trinh ma ban da chuan bi. Bao gom thong tin ve chuyen bay, dia chi va dien thoai noi ma ban se nghi lai. De nguoi than cua ban co the lien lac de dang khi can thiet.

Thong bao ve chuyen du lich neu ban ra nuoc ngoai

Ban co the thong bao cho ngan hang ve ke hoach du lich. De khi co chi phi phat sinh tu the tin dung thi the cua ban se khong bi khoa.

Luu y ve giay to can thiet

Hay tao ra nhung ban sao cua nhung giay to nhu ho chieu, visa, ve may bay va hanh trinh cua ban. Neu ban bi mat giay to thi co nhung ban sao nay se giup ban thay the va doi chieu mot cach de dang hon. Neu duoc hay scan va luu file thanh ban sao dien tu de ban co the in o bat cu dau. Dung quen goi them mot ban sao nua cho ban be hoac thanh vien trong gia dinh nhe!

Chuc ban co mot chuyen di y nghia! Dung quen chia se kinh nghiem du lich nay neu ban thay huu ich!

Nguon: wikihow.com

Kinh nghiệm du lịch: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch 1 mình

Kinh nghiệm du lịch: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch 1 mình : Chia sẻ các kinh nghiệm ăn, chơi, địa điểm, cũng như cách thức chuẩn bị cho chuyến đi của bạn
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá