Kinh nghiệm leo núi cho những người đam mê mạo hiểm

Kinh nghiệm leo núi cho những người đam mê mạo hiểm


Kinh nghiệm leo núi là một điều rất cần thiết đối với những người có ý định chinh phục và khám phá những ngọn núi. Leo núi là một bộ môn thể thao nguy hiểm nhưng có không ít người đam mê, tuy nhiên nếu đam mê mà không có đủ thể lực và kinh nghiệm thì sẽ đem đến những hậu quả khôn lường. Vì thế việc tìm hiểu những kinh nghiệm leo núi từ những người đi trước là một điều hết sức cần thiết. Sau đây là một số kinh nghiệm leo núi được đúc kết chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn.

Kinh nghiệm leo núi cho những người đam mê mạo hiểmKinh nghiệm leo núi cho những người đam mê mạo hiểm

Kinh nghiệm leo núi cho các bạn đam mê mạo hiểm

Để có một chuyến leo núi thành công thì đòi hỏi mọi người phải chuẩn bị nhiều thứ như: thể lực, đồ đạc, dụng cụ….. Đồng thời cũng phải có hiểu biết về địa điểm nơi đến leo núi.

Kinh nghiệm leo núi cho những người đam mê mạo hiểmKinh nghiệm leo núi cho những người đam mê mạo hiểm

Xác định thời gian leo núi

Thời tiết ảnh hưởng rất lớn đối với sự thành công của việc leo núi. Thời điểm mùa khô là lúc thích hợp nhất để leo núi, băng rừng. Khi có ý định leo núi tại một địa điểm nào đó thì bạn phải tìm hiểu kỹ về thời tiết và địa hình nơi mà mình muốn leo. Trước khi đi cần phải lập kế hoạch đầy đủ để đảm bảo cho chuyến đi được diễn ra an toàn và thuận lợi.

Lên kế hoạch rèn luyện trước khi leo núi

Thể lực là một phần không thể thiếu đối với bộ môn leo núi. Những người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp thì tuyệt đối không được leo núi. Trước khi leo núi cần có kết hoạch luyện tập thể lực như: đi bộ, tập hít thở, tập đứng thăng bằng 1 chân… Tăng dần cường độ luyện tập để có kết quả cao nhất.

Chuẩn bị dụng cụ để leo núi

Kinh nghiệm leo núi là phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và tư trang cần thiết. Nó có thể giúp bạn thực hiện chuyến đi dễ dàng hơn. Tuy nhiên hành trang cũng cần phải gọn nhẹ, nên đi giầy cao cổ đế giầy có độ ma sát cao. Đồng thời tìm hiểu về nhiệt độ tại nơi đến để có trang phục phù hợp.

Ngoài ra thực phẩm và nước rất cần thiết cho chuyến đi. Khi đi trong rừng bạn sẽ ra rất nhiều mồ hôi. Vì thế việc cung cấp nước đầy đủ là một điều rất cần thiết.

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ về thể lực, các nhu yếu phẩm và dụng cụ cần thiết thì cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác như phải chú ý đến an toàn của bản thân. Nhằm phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình leo núi. Để phòng tránh rủi ro tốt nhất nên đi với đoàn để có thể kịp thời giúp đỡ khi có tình huống xấu xảy ra.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

ST
Kinh nghiem leo nui cho nhung nguoi dam me mao hiem


Kinh nghiem leo nui cho nhung nguoi dam me mao hiem : Chia se cac kinh nghiem an, choi, dia diem, cung nhu cach thuc chuan bi cho chuyen di cua ban


Kinh nghiem leo nui la mot dieu rat can thiet doi voi nhung nguoi co y dinh chinh phuc va kham pha nhung ngon nui. Leo nui la mot bo mon the thao nguy hiem nhung co khong it nguoi dam me, tuy nhien neu dam me ma khong co du the luc va kinh nghiem thi se dem den nhung hau qua khon luong. Vi the viec tim hieu nhung kinh nghiem leo nui tu nhung nguoi di truoc la mot dieu het suc can thiet. Sau day la mot so kinh nghiem leo nui duoc duc ket chac chan se giup ich cho cac ban.

Kinh nghiem leo nui cho nhung nguoi dam me mao hiemKinh nghiem leo nui cho nhung nguoi dam me mao hiem

Kinh nghiem leo nui cho cac ban dam me mao hiem

De co mot chuyen leo nui thanh cong thi doi hoi moi nguoi phai chuan bi nhieu thu nhu: the luc, do dac, dung cu….. Dong thoi cung phai co hieu biet ve dia diem noi den leo nui.

Kinh nghiem leo nui cho nhung nguoi dam me mao hiemKinh nghiem leo nui cho nhung nguoi dam me mao hiem

Xac dinh thoi gian leo nui

Thoi tiet anh huong rat lon doi voi su thanh cong cua viec leo nui. Thoi diem mua kho la luc thich hop nhat de leo nui, bang rung. Khi co y dinh leo nui tai mot dia diem nao do thi ban phai tim hieu ky ve thoi tiet va dia hinh noi ma minh muon leo. Truoc khi di can phai lap ke hoach day du de dam bao cho chuyen di duoc dien ra an toan va thuan loi.

Len ke hoach ren luyen truoc khi leo nui

The luc la mot phan khong the thieu doi voi bo mon leo nui. Nhung nguoi co tien su benh tim mach, huyet ap thi tuyet doi khong duoc leo nui. Truoc khi leo nui can co ket hoach luyen tap the luc nhu: di bo, tap hit tho, tap dung thang bang 1 chan… Tang dan cuong do luyen tap de co ket qua cao nhat.

Chuan bi dung cu de leo nui

Kinh nghiem leo nui la phai chuan bi day du cac dung cu va tu trang can thiet. No co the giup ban thuc hien chuyen di de dang hon. Tuy nhien hanh trang cung can phai gon nhe, nen di giay cao co de giay co do ma sat cao. Dong thoi tim hieu ve nhiet do tai noi den de co trang phuc phu hop.

Ngoai ra thuc pham va nuoc rat can thiet cho chuyen di. Khi di trong rung ban se ra rat nhieu mo hoi. Vi the viec cung cap nuoc day du la mot dieu rat can thiet.

Ngoai viec chuan bi day du ve the luc, cac nhu yeu pham va dung cu can thiet thi can phai chu y den nhieu yeu to khac nhu phai chu y den an toan cua ban than. Nham phong tranh cac tai nan co the xay ra trong qua trinh leo nui. De phong tranh rui ro tot nhat nen di voi doan de co the kip thoi giup do khi co tinh huong xau xay ra.

Hay chia se kinh nghiem du lich nay neu ban thay huu ich nhe!

ST

Kinh nghiệm leo núi cho những người đam mê mạo hiểm

Kinh nghiệm leo núi cho những người đam mê mạo hiểm : Chia sẻ các kinh nghiệm ăn, chơi, địa điểm, cũng như cách thức chuẩn bị cho chuyến đi của bạn
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá