“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài

“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài


“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoàiĐể có được một chuyến du lịch nước ngoài thuận lợi thì nhất thiết bạn phải đảm bảo không được quên bất cứ một loại giấy tờ nào. Như: giấy tờ tùy thân, hộ chiếu,… Bạn phải giữ lại những tờ khai đúp để phục vụ việc làm thủ tục xuất cảnh ở các quốc gia. Còn đối với những du khách là Việt kiều hay không mang quốc tịch Việt Nam thì cần phải khai lại giấy hải quan. Giấy xuất nhập cảnh mới và cần phải chuẩn bị ảnh 4×6 trong trường hợp lấy visa đi nước ngoài.

Một kinh nghiệm du lịch nước ngoài bạn phải lưu ý nữa là luôn mang giấy tờ tùy thân, tiền mặt, tài sản có giá trị bên mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra gây khó khăn cho việc xuất nhập cảnh của chính bạn.

“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoàiBạn nên cố gắng mang ít hành lý nhất có thể. Sao cho vali mang đi hay về chỉ khoảng 20 kg (gửi theo máy bay) và 5 kg hành lý xách tay miễn cước. Chú ý thời tiết ở nơi bạn cần đến để mang quần áo cho phù hợp. Nếu mang theo các đồ vật quý có giá trị như đồ nữ trang gắn kim cương cỡ lớn, camera, máy chụp ảnh đắt tiền… thì bạn nên khai báo với hải quan.

2. Kiểm soát tài chính

“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoàiBạn cần phải mang theo đô la Mỹ và sẽ đổi tiền tại sân bay của quốc gia mà bạn đến. Để tiện cho việc mua sắm, sử dụng ở từng quốc gia khác nhau. Để tiết kiệm tiền và tránh mua phải những hàng hóa có giá cao thì khi mua hàng ở cửa hàng hay trong chợ, bạn nên mặc cả. Nhất là ở Trung Quốc, giá thường xuống 1/2 đến 1/3 giá. Nhiều khi còn thấp hơn nữa so với giá người bán nói. Khi mua hàng hóa với số lượng lớn, hàng điện tử có giá trị hơn 300 USD, bạn sẽ phải tự động đóng thuế và tiền cước (nếu có).

3. Chênh lệch múi giờ

“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài
Đôi khi, chỉ vì chênh lệch múi giờ mà chuyến du lịch nước ngoài của bạn không trọn vẹn. Khi đặt vé máy bay, khách sạn hoặc thuê các phương diện giao thông bạn quên tính đến chênh lệch múi giờ của điểm du lịch. Vì vậy bạn dễ tá hỏa khi tới nơi mà không thể thuê được khách sạn, không mua được vé máy bay, tàu hỏa hay xe bus. Kinh nghiệm du lịch lần đầu cho bạn để đối phó với vấn đề này thực ra hoàn toàn đơn giản…Bạn chỉ cần tìm hiểu trước lịch lễ hội địa phương trong thời gian mình du lịch. Để không có bất kì phiền phức nào cho bạn trong việc di chuyển.

4. Nên mang theo bản đồ

“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoàiĐể có một chuyến đi nước ngoài đầy thú vị thì bản đồ đóng một vai trò rất quan trọng cho người mới đi nước ngoài lần đầu. Với một tấm bản đồ trên tay bạn sẽ không lo bị lạc đường khi đi chơi. Hay là tìm về khách sạn nơi mình ở.

Một số lưu ý khác:
  • Không nên hút thuốc nơi công cộng
  • Nên mang theo một túi thuốc nhỏ
  • Bạn sẽ phải đóng thuế khi mua hàng số lượng lớn hay đồ điện tử có giá trị hơn 300USD
  • Không nên tự tách riêng nếu bạn đi theo đoàn

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này cho bạn bè cùng biết nhé!

ST
“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoai


“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoai : Chia se cac kinh nghiem an, choi, dia diem, cung nhu cach thuc chuan bi cho chuyen di cua ban


“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoai“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoaiDe co duoc mot chuyen du lich nuoc ngoai thuan loi thi nhat thiet ban phai dam bao khong duoc quen bat cu mot loai giay to nao. Nhu: giay to tuy than, ho chieu,… Ban phai giu lai nhung to khai dup de phuc vu viec lam thu tuc xuat canh o cac quoc gia. Con doi voi nhung du khach la Viet kieu hay khong mang quoc tich Viet Nam thi can phai khai lai giay hai quan. Giay xuat nhap canh moi va can phai chuan bi anh 4×6 trong truong hop lay visa di nuoc ngoai.

Mot kinh nghiem du lich nuoc ngoai ban phai luu y nua la luon mang giay to tuy than, tien mat, tai san co gia tri ben minh de tranh nhung truong hop dang tiec xay ra gay kho khan cho viec xuat nhap canh cua chinh ban.

“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoai“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoaiBan nen co gang mang it hanh ly nhat co the. Sao cho vali mang di hay ve chi khoang 20 kg (gui theo may bay) va 5 kg hanh ly xach tay mien cuoc. Chu y thoi tiet o noi ban can den de mang quan ao cho phu hop. Neu mang theo cac do vat quy co gia tri nhu do nu trang gan kim cuong co lon, camera, may chup anh dat tien… thi ban nen khai bao voi hai quan.

2. Kiem soat tai chinh

“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoai“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoaiBan can phai mang theo do la My va se doi tien tai san bay cua quoc gia ma ban den. De tien cho viec mua sam, su dung o tung quoc gia khac nhau. De tiet kiem tien va tranh mua phai nhung hang hoa co gia cao thi khi mua hang o cua hang hay trong cho, ban nen mac ca. Nhat la o Trung Quoc, gia thuong xuong 1/2 den 1/3 gia. Nhieu khi con thap hon nua so voi gia nguoi ban noi. Khi mua hang hoa voi so luong lon, hang dien tu co gia tri hon 300 USD, ban se phai tu dong dong thue va tien cuoc (neu co).

3. Chenh lech mui gio

“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoai“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoai
Doi khi, chi vi chenh lech mui gio ma chuyen du lich nuoc ngoai cua ban khong tron ven. Khi dat ve may bay, khach san hoac thue cac phuong dien giao thong ban quen tinh den chenh lech mui gio cua diem du lich. Vi vay ban de ta hoa khi toi noi ma khong the thue duoc khach san, khong mua duoc ve may bay, tau hoa hay xe bus. Kinh nghiem du lich lan dau cho ban de doi pho voi van de nay thuc ra hoan toan don gian…Ban chi can tim hieu truoc lich le hoi dia phuong trong thoi gian minh du lich. De khong co bat ki phien phuc nao cho ban trong viec di chuyen.

4. Nen mang theo ban do

“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoai“Bo tui” kinh nghiem du lich cho lan dau di nuoc ngoaiDe co mot chuyen di nuoc ngoai day thu vi thi ban do dong mot vai tro rat quan trong cho nguoi moi di nuoc ngoai lan dau. Voi mot tam ban do tren tay ban se khong lo bi lac duong khi di choi. Hay la tim ve khach san noi minh o.

Mot so luu y khac:
  • Khong nen hut thuoc noi cong cong
  • Nen mang theo mot tui thuoc nho
  • Ban se phai dong thue khi mua hang so luong lon hay do dien tu co gia tri hon 300USD
  • Khong nen tu tach rieng neu ban di theo doan

Hay chia se kinh nghiem du lich nay cho ban be cung biet nhe!

ST

“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài

“Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch cho lần đầu đi nước ngoài : Chia sẻ các kinh nghiệm ăn, chơi, địa điểm, cũng như cách thức chuẩn bị cho chuyến đi của bạn
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá