Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ qua

Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ qua


Ngày nay, các tour du lịch đang được rất nhiều người lựa chọn vì tính năng an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Khi đi du lịch theo tour, bạn sẽ không phải lo lắng về lịch trình, chỗ ăn, chỗ ngủ. Tất cả đều do công ty du lịch sắp xếp. Thế nhưng làm thế nào để có một chuyến đi du lịch vừa túi tiền, chất lượng lại thật sự thoải mái. Những kinh nghiệm du lịch theo tour sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn một tour phù hợp nhất cho mình.

1. Sắp xếp thời gian biểu

Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaDu lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaHẳn các bạn đang nghĩ rằng điều này chẳng có gì quan trọng cả. Vì dành ra một vài ngày để đi du lịch thì có gì khó khăn. Nhưng ảnh hưởng của thời gian nghỉ đến việc tận hưởng chuyến đi của bạn lại rất là lớn đấy!

Chắc hẳn không có ai muốn thay đổi chuyến đi của mình vào phút cuối chỉ vì việc căn chỉnh khối lượng công việc chưa chuẩn xác không. Hay muốn vừa đi nghỉ dưỡng mà đầu óc lại vẫn bị “căng như dây đàn”. Vì công việc chưa hoàn thành hay thậm chí bạn còn phải vác theo một đống tài liệu để ngồi nghiên cứu trong khi cả gia đình đang vui chơi tận hưởng? Tất nhiên việc đột xuất khó tránh khỏi nhưng cố gắng để giảm thiểu “rủi ro” đó lại không hề khó. Hãy sắp xếp quỹ thời gian quý báu là kinh nghiệm du lịch giúp bạn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi.

2. Nắm bắt cơ hội giảm giá

Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaDu lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaTận hưởng một chuyến đi chất lượng mà giá lại mềm là điều ai cũng muốn. Vì thế khi quyết định đặt tour du lịch, một kinh nghiệm du lịch là các bạn cần tìm hiểu kỹ về các chương trình khuyến mãi của các công ty du lịch. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi về tour du lịch của các đơn vị lữ hành trên website. Hãy so sánh giá và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình để không phải tiếc nuối.

3. Hỏi kỹ về các điều khoản

Đây là một trong những kinh nghiệm du lịch quan trọng quyết định xem chuyến đi của bạn có thoải mái hay không. Vì thế sau khi đã chọn tour xong, bạn nên gọi điện để hỏi rõ về điều kiện kèm theo như thời gian đi lại tự do trong tour, Về những gì được miễn phí và giá cả những sinh hoạt dịch vụ đi kèm. Với tour nước ngoài, các bạn nên hỏi rõ trong giá vé đã gồm tiền phí tham quan, bảo hiểm cũng như sự trợ giúp trong việc xin visa cho bạn nhé.

4. Chọn tour phù hợp sở thích, lứa tuổi

Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaDu lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaLựa chọn tour ưng ý là chọn tour phù hợp với mục đích chuyến đi, sở thích bản thân. Do đó, bạn không nên bỏ qua việc hỏi thông tin về người bạn đồng hành trong chuyến đi. Về số lượng người đi, độ tuổi, giới tính để cảm thấy thoải mái nhất nhé

5. Làm bạn với hướng dẫn viên

Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaDu lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaHãy cố gắng kết thân với hướng dẫn viên. Để bạn có được những lời khuyên bổ ích về điểm đến, ẩm thực, văn hóa, cảnh đẹp… Bạn có thể hỏi thêm hướng dẫn viên các thông tin thắc mắc về chỗ nào ăn ngon, rẻ, mua quà ở đâu, nơi nào không nên đến… Họ sẽ sẵn lòng giải đáp cho bạn.

6. Đề phòng bị lạc

Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaDu lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaTrong chuyến đi theo tour, các du khách đều muốn tách ra để khám phá các điểm mua sắm, điểm du lịch… Nhưng trước khi đi, bạn nên xin số điện thoại của hướng dẫn viên. Hoặc bạn đi chung đoàn và card khách sạn.

7. Theo sát  lịch trình

Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaDu lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ quaDu khách cần tìm hiểu rõ về lịch trình tour xem có phù hợp với yêu cầu và mong muốn của bạn không. Và bạn có thể tìm hiểu trước điểm đến để có những sự chuẩn bị về nơi sẽ đi qua.

Bạn nên ghi nhớ thời gian cẩn thận để tránh về muộn không kịp lên xe, tàu, máy bay. Trách nhiệm đó hoàn toàn thuộc về bạn. Vì cả đoàn sẽ không chờ đợi bạn. Vì vậy bạn cần phải tự lo cho mình.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích nhé!
Du lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo qua


Du lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo qua : Chia se cac kinh nghiem an, choi, dia diem, cung nhu cach thuc chuan bi cho chuyen di cua ban


Ngay nay, cac tour du lich dang duoc rat nhieu nguoi lua chon vi tinh nang an toan, nhanh chong va tien loi. Khi di du lich theo tour, ban se khong phai lo lang ve lich trinh, cho an, cho ngu. Tat ca deu do cong ty du lich sap xep. The nhung lam the nao de co mot chuyen di du lich vua tui tien, chat luong lai that su thoai mai. Nhung kinh nghiem du lich theo tour sau day se giup ban de dang chon mot tour phu hop nhat cho minh.

1. Sap xep thoi gian bieu

Du lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaDu lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaHan cac ban dang nghi rang dieu nay chang co gi quan trong ca. Vi danh ra mot vai ngay de di du lich thi co gi kho khan. Nhung anh huong cua thoi gian nghi den viec tan huong chuyen di cua ban lai rat la lon day!

Chac han khong co ai muon thay doi chuyen di cua minh vao phut cuoi chi vi viec can chinh khoi luong cong viec chua chuan xac khong. Hay muon vua di nghi duong ma dau oc lai van bi “cang nhu day dan”. Vi cong viec chua hoan thanh hay tham chi ban con phai vac theo mot dong tai lieu de ngoi nghien cuu trong khi ca gia dinh dang vui choi tan huong? Tat nhien viec dot xuat kho tranh khoi nhung co gang de giam thieu “rui ro” do lai khong he kho. Hay sap xep quy thoi gian quy bau la kinh nghiem du lich giup ban tan huong tron ven chuyen di.

2. Nam bat co hoi giam gia

Du lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaDu lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaTan huong mot chuyen di chat luong ma gia lai mem la dieu ai cung muon. Vi the khi quyet dinh dat tour du lich, mot kinh nghiem du lich la cac ban can tim hieu ky ve cac chuong trinh khuyen mai cua cac cong ty du lich. Hay thuong xuyen cap nhat thong tin khuyen mai ve tour du lich cua cac don vi lu hanh tren website. Hay so sanh gia va dua ra su lua chon tot nhat cho minh de khong phai tiec nuoi.

3. Hoi ky ve cac dieu khoan

Day la mot trong nhung kinh nghiem du lich quan trong quyet dinh xem chuyen di cua ban co thoai mai hay khong. Vi the sau khi da chon tour xong, ban nen goi dien de hoi ro ve dieu kien kem theo nhu thoi gian di lai tu do trong tour, Ve nhung gi duoc mien phi va gia ca nhung sinh hoat dich vu di kem. Voi tour nuoc ngoai, cac ban nen hoi ro trong gia ve da gom tien phi tham quan, bao hiem cung nhu su tro giup trong viec xin visa cho ban nhe.

4. Chon tour phu hop so thich, lua tuoi

Du lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaDu lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaLua chon tour ung y la chon tour phu hop voi muc dich chuyen di, so thich ban than. Do do, ban khong nen bo qua viec hoi thong tin ve nguoi ban dong hanh trong chuyen di. Ve so luong nguoi di, do tuoi, gioi tinh de cam thay thoai mai nhat nhe

5. Lam ban voi huong dan vien

Du lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaDu lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaHay co gang ket than voi huong dan vien. De ban co duoc nhung loi khuyen bo ich ve diem den, am thuc, van hoa, canh dep… Ban co the hoi them huong dan vien cac thong tin thac mac ve cho nao an ngon, re, mua qua o dau, noi nao khong nen den… Ho se san long giai dap cho ban.

6. De phong bi lac

Du lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaDu lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaTrong chuyen di theo tour, cac du khach deu muon tach ra de kham pha cac diem mua sam, diem du lich… Nhung truoc khi di, ban nen xin so dien thoai cua huong dan vien. Hoac ban di chung doan va card khach san.

7. Theo sat  lich trinh

Du lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaDu lich theo tour va nhung dieu nhat dinh khong duoc bo quaDu khach can tim hieu ro ve lich trinh tour xem co phu hop voi yeu cau va mong muon cua ban khong. Va ban co the tim hieu truoc diem den de co nhung su chuan bi ve noi se di qua.

Ban nen ghi nho thoi gian can than de tranh ve muon khong kip len xe, tau, may bay. Trach nhiem do hoan toan thuoc ve ban. Vi ca doan se khong cho doi ban. Vi vay ban can phai tu lo cho minh.

Hay chia se kinh nghiem du lich nay neu ban thay huu ich nhe!

Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ qua

Du lịch theo tour và những điều nhất định không được bỏ qua : Chia sẻ các kinh nghiệm ăn, chơi, địa điểm, cũng như cách thức chuẩn bị cho chuyến đi của bạn
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá