Kinh nghiệm trong việc ăn uống khi đi du lịch dành cho mọi người

Kinh nghiệm trong việc ăn uống khi đi du lịch dành cho mọi người


Ăn uống khi đi du lịch là một việc không thể thiếu. Khi đi du lịch thì việc ăn uống không chỉ là khám phá ẩm thực tại mỗi nơi bạn đến mà ăn uống còn giúp bạn đảm bảo được sức khỏe cho cả cuộc hành trình. Việc ăn uống khi đi du lịch có vai trò hết sức quan trọng Phải sao cho đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh để chuyến đi có thể diễn ra thuận lợi.

Kinh nghiệm trong việc ăn uống khi đi du lịch dành cho mọi ngườiKinh nghiệm trong việc ăn uống khi đi du lịch dành cho mọi người

Một vài kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch

1Ăn uống đúng cách để giảm mệt mỏi

Trong những chuyến đi du lịch dài ngày thì việc phải di chuyển nhiều bằng các phương tiện như: máy bay, tàu hỏa, oto…. Nhiều người sẽ bị mệt mỏi, say xe do quãng đường xa. Vì thế việc lựa chọn thực phẩm thích hợp có vai trò rất quan trọng. Khi tàu xe thì bạn không nên ăn quá no, việc đi xe nhiều với việc ít vận động sẽ làm cho cơ thể tiêu hóa chậm gây đầy hơi, khó chịu.

Khi đi máy bay thì việc chênh lệch áp suất sẽ làm cho không khí giảm gây tình trạng khó chịu. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng các thực phẩm sau trước khi lên máy bay. Các thực phẩm như: táo, nước ép táo, chuối, dưa gang, nho khô…. Các loại hạt và thức ăn có nhiều chất béo.

Khi đi xe hơi thì nên sử dụng các thức ăn nhẹ tránh ăn thức ăn mặn sẽ gây khát nước. Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều nước.

Kinh nghiệm trong việc ăn uống khi đi du lịch dành cho mọi ngườiKinh nghiệm trong việc ăn uống khi đi du lịch dành cho mọi người

2. Lựa chọn những quán ăn hợp vệ sinh

Việc ăn uống khi đi du lịch thường không được coi trọng. Mọi người thường ăn uống tùy tiện không theo bữa. Ăn uống vỉa hè cũng là một cách để khám phá ẩm thực của địa phương tuy nhiên nên xem xét các thức ăn có đảm bảo vệ sinh hay không. Khi đi du lịch thì tay bạn tiếp xúc với rất nhiều thứ vì thế nên rửa tay sạch sẽ trước khi ăn uống bất cứ thứ gì.

3. Giữ an toàn cho thực phẩm khi đi du lịch

Vi trùng trong thức ăn có thể phát sinh nhanh chóng vì thế nếu bạn có chuẩn bị đồ ăn cho chuyến đi của mình thì phải đặc biệt chú ý đến việc bảo quản. Trong môi trường nhiệt độ cao thì thực phẩm rất dễ bị ôi thiu. Cân nhắc đến từng loại thực phẩm mang đi để có chế độ bảo quản thích hợp cho từng loại.

Đi du lịch là sở thích của nhiều người, bạn có thể khám phá nhiều vùng đất mới, con người, văn hóa, ẩm thực của địa phương. Tuy nhiên đừng ham vui mà coi nhẹ đến việc ăn uống khi đi du lịch nhé. Hãy đảm bảo sức khỏe để chuyến đi có thể hoàn thành tốt đẹp.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích nhé!
Kinh nghiem trong viec an uong khi di du lich danh cho moi nguoi


Kinh nghiem trong viec an uong khi di du lich danh cho moi nguoi : Chia se cac kinh nghiem an, choi, dia diem, cung nhu cach thuc chuan bi cho chuyen di cua ban


An uong khi di du lich la mot viec khong the thieu. Khi di du lich thi viec an uong khong chi la kham pha am thuc tai moi noi ban den ma an uong con giup ban dam bao duoc suc khoe cho ca cuoc hanh trinh. Viec an uong khi di du lich co vai tro het suc quan trong Phai sao cho day du dinh duong va dam bao ve sinh de chuyen di co the dien ra thuan loi.

Kinh nghiem trong viec an uong khi di du lich danh cho moi nguoiKinh nghiem trong viec an uong khi di du lich danh cho moi nguoi

Mot vai kinh nghiem an uong khi di du lich

1An uong dung cach de giam met moi

Trong nhung chuyen di du lich dai ngay thi viec phai di chuyen nhieu bang cac phuong tien nhu: may bay, tau hoa, oto…. Nhieu nguoi se bi met moi, say xe do quang duong xa. Vi the viec lua chon thuc pham thich hop co vai tro rat quan trong. Khi tau xe thi ban khong nen an qua no, viec di xe nhieu voi viec it van dong se lam cho co the tieu hoa cham gay day hoi, kho chiu.

Khi di may bay thi viec chenh lech ap suat se lam cho khong khi giam gay tinh trang kho chiu. Ban co the khac phuc bang cach su dung cac thuc pham sau truoc khi len may bay. Cac thuc pham nhu: tao, nuoc ep tao, chuoi, dua gang, nho kho…. Cac loai hat va thuc an co nhieu chat beo.

Khi di xe hoi thi nen su dung cac thuc an nhe tranh an thuc an man se gay khat nuoc. Ngoai ra ban cung khong nen su dung qua nhieu nuoc.

Kinh nghiem trong viec an uong khi di du lich danh cho moi nguoiKinh nghiem trong viec an uong khi di du lich danh cho moi nguoi

2. Lua chon nhung quan an hop ve sinh

Viec an uong khi di du lich thuong khong duoc coi trong. Moi nguoi thuong an uong tuy tien khong theo bua. An uong via he cung la mot cach de kham pha am thuc cua dia phuong tuy nhien nen xem xet cac thuc an co dam bao ve sinh hay khong. Khi di du lich thi tay ban tiep xuc voi rat nhieu thu vi the nen rua tay sach se truoc khi an uong bat cu thu gi.

3. Giu an toan cho thuc pham khi di du lich

Vi trung trong thuc an co the phat sinh nhanh chong vi the neu ban co chuan bi do an cho chuyen di cua minh thi phai dac biet chu y den viec bao quan. Trong moi truong nhiet do cao thi thuc pham rat de bi oi thiu. Can nhac den tung loai thuc pham mang di de co che do bao quan thich hop cho tung loai.

Di du lich la so thich cua nhieu nguoi, ban co the kham pha nhieu vung dat moi, con nguoi, van hoa, am thuc cua dia phuong. Tuy nhien dung ham vui ma coi nhe den viec an uong khi di du lich nhe. Hay dam bao suc khoe de chuyen di co the hoan thanh tot dep.

Hay chia se kinh nghiem du lich nay neu ban thay huu ich nhe!

Kinh nghiệm trong việc ăn uống khi đi du lịch dành cho mọi người

Kinh nghiệm trong việc ăn uống khi đi du lịch dành cho mọi người : Chia sẻ các kinh nghiệm ăn, chơi, địa điểm, cũng như cách thức chuẩn bị cho chuyến đi của bạn
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá