Kinh nghiệm du lịch Myanmar: Những điểm đến nổi tiếng nhất

Kinh nghiệm du lịch Myanmar: Những điểm đến nổi tiếng nhất


Để du lịch Myanmar, du khách cần phải có nhiều ngày để khám phá đất nước có bề dày lịch sử này. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những điểm đến nổi tiếng nhất Myanmar để bạn có thể lựa chọn trước khi lên lịch trình du lịch nhé!

Thành phố Mandalay

Đến với thành phố Mandalay, du khách có thể leo lên đồi Mandalay, check – in cầu Ubein. Hoặc khám phá nhiều ngôi đền và chùa nổi tiếng quanh thành phố này.

Đi khinh khí cầu

Kinh nghiệm du lịch Myanmar: Những điểm đến nổi tiếng nhấtKinh nghiệm du lịch Myanmar: Những điểm đến nổi tiếng nhất

Việc du ngoạn bằng khinh khí cầu khá tốn kém và du khách có thể bỏ qua. Nhưng nếu bạn có đủ ngân sách, bạn nên trải nghiệm một chuyến đi bằng khinh khí cầu một lần trong đời. Nhìn những đám mây tan dần, những quả bóng bay cùng phong cảnh những ngôi đền cổ bên dưới là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Bạn có thể đặt một chuyến khinh khí cầu ở trang wed Bagan. Hoặc mua vé ở hồ Inle.

Chèo thuyền và leo núi ở hồ Inle

Một trong những điều hấp dẫn nhất ở Myanmar là đi bộ từ Kalaw đến hồ Inle. Không chỉ có những cảnh vật tuyệt vời mà gặp gỡ người dân bản địa vô cùng thân thiện cũng làm cho chuyến đi này thực sự đáng trải nghiệm.

Chuyến đi này sẽ kéo dài 2 ngày và bạn sẽ đi từ ngôi làng này đến ngôi làng khác. Bạn có thể ở trong những homestay và được vài chục đứa trẻ chào đón khi đến một ngôi làng. Tour đi bộ này sẽ thích hợp với du khách yêu cuộc sống hoang sơ và muốn trải nghiệm cuộc sống địa phương. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hoạt động khác như đạp xe đạp hoặc đi tour thăm quan bằng thuyền.

Đi lặn biển

Du lịch MyanmarDu lịch Myanmar
Đi thuyền kết hợp lặn biển

Có thể bạn không biết, Myanmar là một nơi có hoạt động lặn biển tuyệt đẹp vì hầu hết những vùng biển của đất nước này còn rất hoang sơ. Hoặc bạn có thể tham khảo để trải nghiệm một chuyến du thuyền đến Burma Banks. Đi trên thuyền để ngắm cảnh và tham gia lặn biển cũng là một trải nghiệm đáng nhớ đối với ai thích những hoạt động này.

Tham quan Yangon

Ngoài khám phá thành phố Bangan, Mandalay và hồ Inle, thì bạn nên có một chuyến đến Yangon. Đến đây, bạn có thể tham quan chùa Shwedagon – một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Myanmar. Ngoài ra, bạn có thể đi tàu tham quan thành phố cũng như đến những phòng trưng bày nghệ thuật mở ở thành phố này.

Khám phá Bangan

Một trong những hoạt động du lịch nổi bật đó là ngắm bình minh từ những ngôi đền ở Bagan. Bạn có thể ngắm bình minh từ chuyến khinh khí cầu hoặc những điểm ngắm cảnh.  Hoạt động thuần túy này đơn giản nhưng nó vô cùng mê hoặc mà mọi du khách đến Myannmar nên được trải nghiệm.

Du lịch MyanmarDu lịch Myanmar
Khám phá Bangan

Một vài gợi ý khi đến Bangan:

  • Tour tham quan bằng xe đạp: kéo dài 6 tiếng. Chuyến đi sẽ giúp bạn đi vòng quanh những điểm nổi tiếng nhất Bangan.
  • Tour du thuyền Bangan Sunset: Tour du lịch bằng thuyền này sẽ đi dọc theo sông Ayeyarwady nổi tiếng. Bạn có thể ngắm mặt trời lặn từ đây.
  • Tour 1 ngày đến núi Poppa Vang: Đây là một trải nghiệm đến những tu viện linh thiêng trên đỉnh núi lửa Popa.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: adventureinyou.com
Kinh nghiem du lich Myanmar: Nhung diem den noi tieng nhat


Kinh nghiem du lich Myanmar: Nhung diem den noi tieng nhat : Chia se cac kinh nghiem an, choi, dia diem, cung nhu cach thuc chuan bi cho chuyen di cua ban


De du lich Myanmar, du khach can phai co nhieu ngay de kham pha dat nuoc co be day lich su nay. Sau day, chung toi se tong hop nhung diem den noi tieng nhat Myanmar de ban co the lua chon truoc khi len lich trinh du lich nhe!

Thanh pho Mandalay

Den voi thanh pho Mandalay, du khach co the leo len doi Mandalay, check – in cau Ubein. Hoac kham pha nhieu ngoi den va chua noi tieng quanh thanh pho nay.

Di khinh khi cau

Kinh nghiem du lich Myanmar: Nhung diem den noi tieng nhatKinh nghiem du lich Myanmar: Nhung diem den noi tieng nhat

Viec du ngoan bang khinh khi cau kha ton kem va du khach co the bo qua. Nhung neu ban co du ngan sach, ban nen trai nghiem mot chuyen di bang khinh khi cau mot lan trong doi. Nhin nhung dam may tan dan, nhung qua bong bay cung phong canh nhung ngoi den co ben duoi la mot trai nghiem dang nho trong doi. Ban co the dat mot chuyen khinh khi cau o trang wed Bagan. Hoac mua ve o ho Inle.

Cheo thuyen va leo nui o ho Inle

Mot trong nhung dieu hap dan nhat o Myanmar la di bo tu Kalaw den ho Inle. Khong chi co nhung canh vat tuyet voi ma gap go nguoi dan ban dia vo cung than thien cung lam cho chuyen di nay thuc su dang trai nghiem.

Chuyen di nay se keo dai 2 ngay va ban se di tu ngoi lang nay den ngoi lang khac. Ban co the o trong nhung homestay va duoc vai chuc dua tre chao don khi den mot ngoi lang. Tour di bo nay se thich hop voi du khach yeu cuoc song hoang so va muon trai nghiem cuoc song dia phuong. Ngoai ra, ban co the tham gia cac hoat dong khac nhu dap xe dap hoac di tour tham quan bang thuyen.

Di lan bien

Du lich MyanmarDu lich Myanmar
Di thuyen ket hop lan bien

Co the ban khong biet, Myanmar la mot noi co hoat dong lan bien tuyet dep vi hau het nhung vung bien cua dat nuoc nay con rat hoang so. Hoac ban co the tham khao de trai nghiem mot chuyen du thuyen den Burma Banks. Di tren thuyen de ngam canh va tham gia lan bien cung la mot trai nghiem dang nho doi voi ai thich nhung hoat dong nay.

Tham quan Yangon

Ngoai kham pha thanh pho Bangan, Mandalay va ho Inle, thi ban nen co mot chuyen den Yangon. Den day, ban co the tham quan chua Shwedagon – mot trong nhung ngoi chua noi tieng nhat Myanmar. Ngoai ra, ban co the di tau tham quan thanh pho cung nhu den nhung phong trung bay nghe thuat mo o thanh pho nay.

Kham pha Bangan

Mot trong nhung hoat dong du lich noi bat do la ngam binh minh tu nhung ngoi den o Bagan. Ban co the ngam binh minh tu chuyen khinh khi cau hoac nhung diem ngam canh.  Hoat dong thuan tuy nay don gian nhung no vo cung me hoac ma moi du khach den Myannmar nen duoc trai nghiem.

Du lich MyanmarDu lich Myanmar
Kham pha Bangan

Mot vai goi y khi den Bangan:

  • Tour tham quan bang xe dap: keo dai 6 tieng. Chuyen di se giup ban di vong quanh nhung diem noi tieng nhat Bangan.
  • Tour du thuyen Bangan Sunset: Tour du lich bang thuyen nay se di doc theo song Ayeyarwady noi tieng. Ban co the ngam mat troi lan tu day.
  • Tour 1 ngay den nui Poppa Vang: Day la mot trai nghiem den nhung tu vien linh thieng tren dinh nui lua Popa.

Hay chia se kinh nghiem du lich nay neu ban thay huu ich nhe!

Nguon: adventureinyou.com

Kinh nghiệm du lịch Myanmar: Những điểm đến nổi tiếng nhất

Kinh nghiệm du lịch Myanmar: Những điểm đến nổi tiếng nhất : Chia sẻ các kinh nghiệm ăn, chơi, địa điểm, cũng như cách thức chuẩn bị cho chuyến đi của bạn
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá