Kinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biết

Kinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biết


Kinh nghiệm đi taxi là một điều mà nhiều người chưa biết khi đi du lịch điều đó sẽ khiến cho bạn tốn một số tiền không nhỏ. Taxi hiện nay là một loại phương tiện không thể thiếu đối với nhiều người vì nó rất tiện lợi và nhanh gọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để đi taxi tiết kiệm. Sau đây là một số kinh nghiệm đi taxi dành cho mọi người khi sử dụng loại phương tiện này khi đi du lịch.

Kinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biếtKinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biết

Kinh nghiệm đi taxi tiết kiệm cho người đi du lịch.

Tìm hiểu thông tin về các loại taxi nơi mình đến du lịch.

Việc tìm hiểu thông tin trước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi có việc cần đế taxi tại nơi mình đến du lịch. Việc này có thể thực hiện dễ dàng bằng cách hỏi kinh nghiệm những người đi trước bạn hoặc đọc các cuốn sổ tay du lịch ngoài ra internet là một nguồn thông tin vô hạn mà bạn nên tham khảo.

Ở nhiều nơi thì mức giá taxi có thể khác nhau giữa các mùa trong năm nếu bạn không tìm hiểu rất dễ bị lãng phí một khoản tiền mà mình không mong muốn.

Kinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biếtKinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biết

Tìm hiểu về đường đi nơi bạn đến du lịch.

Tài xế taxi thường hay chặt chém những đối tượng nhìn có vẻ không thông thạo về giao thông. Vì thế bạn cần tỏ ra là người hiểu biết về giao thông nơi bạn sắp đi đến.

Đối với việc này trước khi đi bạn nên chuẩn bị bản đồ hoặc đơn giản hơn là sử dụng dịch vụ định vị toàn cầu, google map qua đó bạn sẽ dễ dàng so sánh quãng đường đi và các tuyến đường khác nhau.

Lựa chọn loại taxi.

Bạn không nên sử dụng taxi dù vì loại taxi này thường không được sự quản lý của các cơ quan chức năng. Hãy sử dụng những hãng taxi uy tín tại nơi mình đến, những hãng này có giá cả được niêm yết và các lái xe đều có sự quản lý chung vì thế bạn có thể dễ dàng khiếu lại hoặc nếu quên đồ có thể lấy lại dễ hơn.

Quan sát kỹ trước khi quyết định lên xe.

Trước khi lên xe bạn cần xem xét các dấu hiệu sau đây để quyết định. Đừng lên xe khi bạn thấy những dấu hiệu sau:

  • Tài xế có dấu hiệu say rượu.
  • Xe cũ kĩ, thiếu một số bộ phận.
  • Xe không có logo thương hiệu.
  • Tài xế có thái độ cộc cằn, thô lỗ.

Hãy biết cách trả tiền.

Khi đã tìm hiểu rõ thông tin về taxi nơi đến du lịch bạn có thể dễ dàng biết cách trả tiền khi sử dụng taxi. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về nơi bạn đến có tiền tip hay không để hòa nhập với cuộc sống địa phương nơi mình đến.
Kinh nghiem di taxi khi di du lich ma moi nguoi can biet


Kinh nghiem di taxi khi di du lich ma moi nguoi can biet : Chia se cac kinh nghiem an, choi, dia diem, cung nhu cach thuc chuan bi cho chuyen di cua ban


Kinh nghiem di taxi la mot dieu ma nhieu nguoi chua biet khi di du lich dieu do se khien cho ban ton mot so tien khong nho. Taxi hien nay la mot loai phuong tien khong the thieu doi voi nhieu nguoi vi no rat tien loi va nhanh gon. Tuy nhien khong phai ai cung biet cach de di taxi tiet kiem. Sau day la mot so kinh nghiem di taxi danh cho moi nguoi khi su dung loai phuong tien nay khi di du lich.

Kinh nghiem di taxi khi di du lich ma moi nguoi can bietKinh nghiem di taxi khi di du lich ma moi nguoi can biet

Kinh nghiem di taxi tiet kiem cho nguoi di du lich.

Tim hieu thong tin ve cac loai taxi noi minh den du lich.

Viec tim hieu thong tin truoc se giup ban de dang hon khi co viec can de taxi tai noi minh den du lich. Viec nay co the thuc hien de dang bang cach hoi kinh nghiem nhung nguoi di truoc ban hoac doc cac cuon so tay du lich ngoai ra internet la mot nguon thong tin vo han ma ban nen tham khao.

O nhieu noi thi muc gia taxi co the khac nhau giua cac mua trong nam neu ban khong tim hieu rat de bi lang phi mot khoan tien ma minh khong mong muon.

Kinh nghiem di taxi khi di du lich ma moi nguoi can bietKinh nghiem di taxi khi di du lich ma moi nguoi can biet

Tim hieu ve duong di noi ban den du lich.

Tai xe taxi thuong hay chat chem nhung doi tuong nhin co ve khong thong thao ve giao thong. Vi the ban can to ra la nguoi hieu biet ve giao thong noi ban sap di den.

Doi voi viec nay truoc khi di ban nen chuan bi ban do hoac don gian hon la su dung dich vu dinh vi toan cau, google map qua do ban se de dang so sanh quang duong di va cac tuyen duong khac nhau.

Lua chon loai taxi.

Ban khong nen su dung taxi du vi loai taxi nay thuong khong duoc su quan ly cua cac co quan chuc nang. Hay su dung nhung hang taxi uy tin tai noi minh den, nhung hang nay co gia ca duoc niem yet va cac lai xe deu co su quan ly chung vi the ban co the de dang khieu lai hoac neu quen do co the lay lai de hon.

Quan sat ky truoc khi quyet dinh len xe.

Truoc khi len xe ban can xem xet cac dau hieu sau day de quyet dinh. Dung len xe khi ban thay nhung dau hieu sau:

  • Tai xe co dau hieu say ruou.
  • Xe cu ki, thieu mot so bo phan.
  • Xe khong co logo thuong hieu.
  • Tai xe co thai do coc can, tho lo.

Hay biet cach tra tien.

Khi da tim hieu ro thong tin ve taxi noi den du lich ban co the de dang biet cach tra tien khi su dung taxi. Ngoai ra ban cung nen tim hieu ve noi ban den co tien tip hay khong de hoa nhap voi cuoc song dia phuong noi minh den.

Kinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biết

Kinh nghiệm đi taxi khi đi du lịch mà mọi người cần biết : Chia sẻ các kinh nghiệm ăn, chơi, địa điểm, cũng như cách thức chuẩn bị cho chuyến đi của bạn
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá