Lễ hội bùn Boryeong ở Hàn Quốc

Thành phố Boryeong biến thành một sân chơi lớn với 200 tấn bùn khoáng. Khách du lịch quốc tế và Hàn Quốc cùng đổ về một địa điểm du lịch nằm cách thủ đô Seoul gần 200km về phía Tây Nam, để hòa mình vào một bầu không khí lễ hội rất đặc sắc – Lễ hội bùn hàng năm của thành phố Boryeong.


>>> Một tuần ngao du - Hàn Quốc

KinhNghiemDuLich.org  Le hoi bun Boryeong o Han Quoc

Trong dịp lễ hội này, thành phố Boryeong biến thành một sân chơi lớn với 200 tấn bùn khoáng, rải rác trên khắp các địa điểm vui chơi như sân đấu vật trong bùn, cầu trượt bùn và tắm bùn. Tất cả các điểm vui chơi đều tấp nập từ sáng sớm và rất nhiều người phải xếp hàng nếu không muốn bỏ lỡ các hoạt động vui chơi sôi động trong ngày.

Một du khách Hàn Quốc cho biết: “Tôi không có đủ thời gian để ngủ hay ăn sáng vì sợ nếu đến muộn sẽ có quá nhiều người xếp hàng ở các điểm vui chơi. Nhưng tôi thật sự rất vui khi tham gia lễ hội này. Bùn khoáng rất sạch, mềm và xốp, nó tuyệt với hơn bất cứ loại vải nào phủ lên cơ thể”

Đi đến bất cứ đâu du khách cũng có thể được “chào đón” bằng nghi thức té bùn của người dân địa phương, nhưng không ai e ngại vì tham dự lễ hội này thì điều thú vị nhất là “được bẩn” vì bùn. Bùn khoáng của thành phố này cũng nổi tiếng với nhiều tác dụng làm đẹp da và tốt cho sức khỏe.

Một du khách đến từ Mỹ nói: “Tôi đọc thông tin về lễ hội này trên Facebook và nó hấp dẫn tôi ngay lập tức. Tôi thích nhất là phần thi đấu vật trong bùn. Đã đến đây thì ai cũng thích được dính bùn, càng nhiều bùn thì càng đẹp da và càng vui”.

Là một thành phố nhỏ với dân số chỉ hơn 100.000 người nhưng năm 2011 Boryeong đã tiếp đón hơn 2 triệu du khách tham gia lễ hội bùn tại đây. Sở du lịch địa phương ước tính, số lượng khách tham gia lễ hội năm nay có thể lên tới 3 triệu người. Lễ hội bùn này mở cửa đến ngày 24/7 tới
Le hoi bun Boryeong o Han Quoc


Thanh pho Boryeong bien thanh mot san choi lon voi 200 tan bun khoang. Khach du lich quoc te va Han Quoc cung do ve mot dia diem du lich nam cach thu do Seoul gan 200km ve phia Tay Nam, de hoa minh vao mot bau khong khi le hoi rat dac sac – Le hoi bun hang nam cua thanh pho Boryeong.


>>> Mot tuan ngao du - Han Quoc

KinhNghiemDuLich.org  Le hoi bun Boryeong o Han Quoc

Trong dip le hoi nay, thanh pho Boryeong bien thanh mot san choi lon voi 200 tan bun khoang, rai rac tren khap cac dia diem vui choi nhu san dau vat trong bun, cau truot bun va tam bun. Tat ca cac diem vui choi deu tap nap tu sang som va rat nhieu nguoi phai xep hang neu khong muon bo lo cac hoat dong vui choi soi dong trong ngay.

Mot du khach Han Quoc cho biet: “Toi khong co du thoi gian de ngu hay an sang vi so neu den muon se co qua nhieu nguoi xep hang o cac diem vui choi. Nhung toi that su rat vui khi tham gia le hoi nay. Bun khoang rat sach, mem va xop, no tuyet voi hon bat cu loai vai nao phu len co the”

Di den bat cu dau du khach cung co the duoc “chao don” bang nghi thuc te bun cua nguoi dan dia phuong, nhung khong ai e ngai vi tham du le hoi nay thi dieu thu vi nhat la “duoc ban” vi bun. Bun khoang cua thanh pho nay cung noi tieng voi nhieu tac dung lam dep da va tot cho suc khoe.

Mot du khach den tu My noi: “Toi doc thong tin ve le hoi nay tren Facebook va no hap dan toi ngay lap tuc. Toi thich nhat la phan thi dau vat trong bun. Da den day thi ai cung thich duoc dinh bun, cang nhieu bun thi cang dep da va cang vui”.

La mot thanh pho nho voi dan so chi hon 100.000 nguoi nhung nam 2011 Boryeong da tiep don hon 2 trieu du khach tham gia le hoi bun tai day. So du lich dia phuong uoc tinh, so luong khach tham gia le hoi nam nay co the len toi 3 trieu nguoi. Le hoi bun nay mo cua den ngay 24/7 toi

Lễ hội bùn Boryeong ở Hàn Quốc

Thành phố Boryeong biến thành một sân chơi lớn với 200 tấn bùn khoáng. Khách du lịch quốc tế và Hàn Quốc cùng đổ về một địa điểm du lịch nằm cách thủ đô Seoul gần 200km về phía Tây Nam, để hòa mình vào một bầu không khí lễ hội rất đặc sắc – Lễ hội bùn hàng năm của thành phố Boryeong.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá